ข่าว

วิดีโอ

หน่วยกู้ชีพโชว์ทำคลอด สาวท้องแก่บนรถกลางถนน

สาวท้องแก่เกิดเจ็บท้อง ให้สามีขับรถพาส่งรพ.แต่ไม่ทันต้องคลอดบนรถขณะจอดกลางถนน มีชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยกู้ชีพมาช่วยทำคลอด ออกมาเป็นทารกเพศหญิงร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 1 ก.ค.57 นายสลักภพ สกุลทอง เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยกู้ชีพคุณธรรม จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 1669 ให้ไปช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์ใกล้คลอด บนรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บล 632 อุบลราชธานี บริเวณตลาดดอนกลาง ถนนชยางกูร ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี

เมื่อไปถึงพบว่า รถคันดังกล่าวจอดรอเจ้าหน้าที่กู้ชีพอยู่บริเวณทางเบี่ยง แยกบายพาส วนารมย์ ถ.ชยางกูร ต.ขามใหญ่ จึงรีบเข้าให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นพบหญิงท้องแก่ ทราบชื่อ น.ส.วราภรณ์ ปั้นบำรุงสุข อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/2 ถ.ปทุมวัน แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นอนที่เบาะหน้าด้านซ้าย บริเวณช่องคลอดมีหัวเด็กโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ทำการปฐมพยาบาล พร้อมกับช่วยทำคลอด

ต่อมา น.ส.วราภรณ์ ได้คลอดบุตรสาว น้ำหนักประมาณ 2,000 กรัม สุขภาพแข็งแรง หายใจปกติ ตัวแดง ร้องไห้เสียงดัง หลังจากนั้นจึงส่งตัวเด็กให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ทำการตัดสายสะดือ แล้วนำส่งโรงพยาบาล ปลอดภัยดีทั้งแม่ทั้งลูก

จากการสอบถาม น.ส.วราภรณ์ บอกว่า ท้องนี้เป็นท้องที่สอง มีกำหนดคลอดวันที่ 5 ก.ค. นี้ แต่เกิดคลอดก่อนกำหนด จึงไม่ทันได้ตั้งตัว เริ่มแรกมีอาการเจ็บท้องประมาณ 07.30 น. ก็ยังไม่คิดว่าจะคลอด จนมีน้ำเดินจึงได้บอกสามีให้เอารถของผู้ใหญ่บ้านมาส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันและต้องคลอดลูกบนรถระหว่างทางดังกล่าว โชคดีเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือจนปลอดภัย ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้การช่วยเหลือตนและลูกเป็นอย่างดี.

สาวท้องแก่เกิดเจ็บท้อง ให้สามีขับรถพาส่งรพ.แต่ไม่ทันต้องคลอดบนรถขณะจอดกลางถนน มีชุดเคลื่อนที่เร็วหน่วยกู้ชีพมาช่วยทำคลอด ออกมาเป็นทารกเพศหญิงร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยทั้งแม่และลูก 1 ก.ค. 2557 12:38 1 ก.ค. 2557 15:01 ไทยรัฐ