ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงไหม้ระทึก ผับดังเชียงใหม่ วอด 10 ล.-เจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 13:15 น.
  SHARE

  ระทึก! ไฟลุกท่วมผับดังเชียงใหม่ เสียหายเกือบทั้งหมด คาดสูญนับ 10 ล้านบาท ขณะที่คนดูแลผับ ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ...

  เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 1 ก.ค. 57 ร.ต.อ.วิจิตร เจริญวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุ เพลิงไหม้ร้านบีลิฟ ผับขนาดใหญ่ของเชียงใหม่ เลขที่ 464 หมู่ 5 ต.หนองหาร อ.สันทราย จึงรีบประสานรถดับเพลิง เทศบาลเมืองแม่โจ้ เทศบาลตำบลสันทรายหลวง และเทศบาลนครเชียงใหม่ ระดมรถเข้าไปดับเพลิง

  ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ภายในผับอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีกลุ่มควันดำทะมึนเหนืออำเภอสันทราย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิง 7 คัน ต้องใช้เวลานานร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวสอบพบว่า ภายในถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด และมีคนงานที่เฝ้าอยู่ ชื่อนายทิพย์ (ไม่ทราบนามสกุล) ถูกไฟไหม้ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลอำเภอสันทราย

  จนท.ระดมรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้
  จนท.ระดมรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้

  สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ผับแห่งนี้เป็นผับใหญ่ของ อ.สันทราย ในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิวได้ปิดตัวลงชั่วคราว โดยมีคนงานเฝ้าอยู่ ซึ่งในช่วงเกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ต้นเพลิงเกิดจากเครื่องไฟฟ้าทำความเย็นที่เสียบทิ้งไว้ ในห้องขนาดใหญ่จุคนได้หลายร้อยคน ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งและตรวจโครงสร้างทั้งหมด สำหรับค่าเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 10 ล้านบาท.

  จนท.ดับเพลิง ฉีดน้ำควบคุมเพลิง
  จนท.ดับเพลิง ฉีดน้ำควบคุมเพลิง
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ผับผับบีลิฟสภ.สันทรายผับขนาดใหญ่เชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:29 น.