ไลฟ์สไตล์
100 year

มทภ.1 เป็นปธ.วันสถาปนาครบ 112 ปี มณฑลทหารบกที่ 11

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 11:17 น.
SHARE

"แม่ทัพภาคที่ 1" เป็นประธานวันสถาปนาครบรอบ 112 มณฑลทหารบกที่ 11 งดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ขณะที่ช่วงบ่ายเตรียมประชุมติดตามความคืบหน้าจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะ

วันที่ 1 ก.ค. พลโทธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีวันสถาปนาครบรอบ 112 ปี มณฑลทหารบกที่ 11 โดยมี พลตรีนิรันดร สมุทรสาคร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 คนที่ 55 อดีตผู้บังคับบัญชา และนายทหารระดับสูงเข้าร่วม เช่น พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลตรีวราห์ บุญญะสิทธิ์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 และพลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์

ข่าวแนะนำ

ทันทีที่เดินทางมาถึง แม่ทัพภาคที่ 1 ได้ทำการตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ จากนั้นทำบุญถวายภัตตาหาร และปัจจัยแด่พระสงฆ์ 9 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้บังคับบัญชาและทหารที่เสียชีวิต หลังเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เปิดร้านค้าสวัสดิการภายในมณฑลทหารบกที่ 11 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกำลังพล

สำหรับมณฑลทหารบกที่ 11 มีภารกิจสำคัญ คือ การจัดกองรักษาการณ์ระวังป้องกันสถานที่สำคัญทางทหาร 6 พื้นที่ ประกอบด้วย ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม กองทัพบก กองทัพภาคที่ 1 มนฑลทหารบกที่ 11 พระที่นั่งวิมานเมฆ และวังเทเวศร์ นอกจากนี้ ยังรับผิดชอบภารกิจทหารกองเกียรติยศ สำหรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ รวมถึงจัดกำลังพลอารักขาผู้บังคับบัญชาและอดีตผู้บังคับบัญชา

ทั้งนี้ เวลา 14.00 น. เเม่ทัพภาคที่ 1 จะเป็นประธานประชุมจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะกับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น หน่วยทหารที่รับผิดชอบ, กรมการขนส่งทางบก, กองบัญชาการตำรวจนครบาล, กรุงเทพมหานคร, และผู้ประกอบการ เพื่อติดตามความคืบหน้าและสอบถามปัญหาอุปสรรคในการดำเนินการ ที่กองทัพภาค 1

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหาร57สถาปนาครบรอบ112ปีธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่1พิธีวันสถาปนาพระสงฆ์ 9 รูปอุทิศส่วนกุศลจัดระเบียบรถโดยสารสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18:14 น.