ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวาคลื่นซัดถึงสุสาน กระบี่เร่งของบสร้างกำแพงกั้นใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 10:46 น.
  SHARE

  อบต.ไสไทย จ.กระบี่ เร่งของบสร้างกำแพงกั้นสุสานบ้านแหลมโพธิ์ใหม่ หลังคลื่นระลอกใหม่ซัดจนกำแพงดินชั่วคราวเริ่มพังทลาย ชี้ หากปล่อยไว้ต้องถล่มในไม่ช้า ...

  วันที่ 1 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลื่นลมในทะเลบริเวณทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง โดยที่สุสานบ้านแหลมโพธิ์ ม.4 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ที่ถูกคลื่นซัดจนกำแพงคอนกรีตระยะทาง 100 เมตร พังเสียหาย และดินถูกกัดเซาะจนใกล้ถึงหลุมฝังศพเหลือแค่ 1 เมตร ล่าสุดทาง อบต.ไสไทย ได้นำรถแบ็กโฮไปขุดตักดินเหนียวในบริเวณดังกล่าวขึ้นมาและนำซากกำแพงขึ้นมาวางกั้น แต่วานนี้ได้เกิดคลื่นลมแรงอีกระลอก ทำให้ดินด้านล่างถูกกัดเซาะและด้านบนเริ่มพังทลาย บางจุดเริ่มแตกพร้อมถล่มหากมีคลื่นซัดถาโถมเข้ามาอีกครั้ง

  ทั้งนี้ นายชญนัท ขยันการ และนายประจักษ์ สาระวารี รองนายก อบต.ไสไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจสอบสภาพของแนวดินที่ทำขึ้น พบว่าดินเริ่มพังลงไปในทะเลและจากการกัดเซาะของคลื่น ส่งผลให้น้ำทะเลในบริเวณดังกล่าว น้ำมีสีขุ่นพัดไกลออกไปหลายร้อยเมตร โดย นายชญนัท เปิดเผยว่า อบต.ไสไทย ได้เสนอไปยังจังหวัดเพื่อของบประมาณกว่า 1 ล้านบาท มาสร้างกำแพงใหม่ เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ก็เชื่อว่าจะพังในไม่ช้า และถือเป็นความเดือดร้อนใจของคนในชุมชนบ้านแหลมโพธิ์และบ้านอ่าวน้ำเมาอย่างมาก เนื่องจากสุสานแห่งนี้ฝังบรรพบุรุษของพี่น้องมายาวนานนับร้อยปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุสานบ้านแหลมโพธิ์คลื่นลมแรงทะเลอันดามันคลื่นเซาะกำแพงอบต.ไสไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:56 น.