ไลฟ์สไตล์
100 year

สกัดกระบะวีโก้ ถูกฉกจ่อส่งพม่า เจ้าของดีใจได้คืน

ทีมข่าวภูมิภาค
1 ก.ค. 2557 10:27 น.
SHARE

ตำรวจแม่สอดร่วมกับทหารพราน มอบรถกระบะคืนเจ้าของ หลังถูกโจรกรรมมาจาก จ.ชลบุรี และทหารพรานตรวจเจอขณะจะถูกนำข้ามฝั่งไปเมียนมาร์ เจ้าของดีใจน้ำตาไหลพราก ไม่คิดว่าจะได้รถคืน 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 57 ที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก พ.ต.อ.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ ผกก.สภ.แม่สอด และพันเอกกฤติ พันธะสา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 35 ร่วมกันมอบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว 4 ประตู ทะเบียน กค 2 ชลบุรี ให้กับ นายประดิษฐ์ เหรียญมาลากุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 354 หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นรถถูกโจรกรรม เพื่อส่งขายข้ามแดนไปยังประเทศเมียนมาร์และถูกตรวจยึดมาได้ ซึ่งนายประดิษฐ์ได้แสดงความดีใจจนน้ำตาไหล เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้รถคืน

พันเอกกฤติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารพราน ซึ่งมีหน้าที่ลาดตระเวนชายตรวจแดนด้านติดประเทศเพื่อนบ้าน ได้พบรถคันดังกล่าว จึงติดตามไปจนถึงริมแม่น้ำเมย คนขับเห็นจวนตัวทิ้งรถ ว่ายน้ำหลบหนีข้ามแดนไป จึงร่วมกับตำรวจ สภ.แม่สอด ตาวจยึดรถและติดตามหาเจ้าของจนพบ

ข่าวแนะนำ

ด้าน พ.ต.อ.เอกราษฎร์ กล่าวว่า ทางตำรวจแม่สอดได้บูรณาการกับทุกหน่วยงาน เพื่อสร้างความสงบสุขให้กับประชาชน รวมทั้งประสานติดตามคดีต่างๆ เช่น การติดตามเจ้าของรถที่ถูกโจรกรรมจนพบและมอบรถคืน โดยรถคันนี้ถูกโจรกรรมและเจ้าของแจ้งหายที่ สภ.พัทยา เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายใช้หมายเลขทะเบียนปลอม กง 5336 กทม. ขับมาเพื่อนำข้ามแดนทางด้าน อ.แม่สอด

นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้เตรียมที่จะบูรณาการเข้าตรวจสอบเกาะโนแมนแลนด์ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บ้านริมเมย เนื่องจากเป็นสถานที่ก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ เบื้องต้นมีการติดตั้งไฟส่องสว่าง และกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามพฤติกรรมของคนร้ายทั้งชาวไทยและเมียนมาร์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักรถข้ามแดนคืนรถให้เจ้าของประดิษฐ์ เหรียญมาลากุลเจ้าของรถดีใจน้ำตาไหลทหารพรานสภ.ม่สอดตากเม่น้ำเมยเมียนมาร์ป้ายทะเบียนปลอม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18:28 น.