ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา 2 หนุ่มชลบุรี ตกได้ลูกจระเข้ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 09:32 น.
SHARE

จากกรณีเป็นที่ฮือฮาและแตกตื่นในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า มีชาวบ้านใน จ.ชลบุรี ไปตกปลาในบ่อน้ำร้าง แต่กลับได้ลูกจระเข้ขึ้นมาแทนถึง 3 ตัว ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวสืบหาข้อมูลจนได้ความว่าผู้ตกลูกจระเข้ได้ ชื่อ นายกฤษฎา การุณ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/101 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าของร้านอาหารชื่อ “กู” ถนนสุขุมวิท 42 พัทยากลาง และเพื่อนนักตกปลาได้ไปตกปลาที่บ่อร้างแห่งหนึ่งใน อ.พานทอง จ.ชลบุรี แต่พบลูกจระเข้ขนาดยาวเกือบ 1 เมตร จำนวน 3 ตัว มากินเหยื่อ จึงจับขึ้นมาและถ่ายภาพนำไปโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. เวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามนายกฤษฎาถึงภาพดังกล่าว นายกฤษฎา เล่าว่า ตนกับเพื่อนไปตกปลาที่บ่อร้างใน อ.พานทอง แต่ขอสงวนชื่อสถานที่ เพราะเป็นที่ส่วนบุคคล ได้ใช้ลูกกบปลอมเป็นเหยื่อล่อเพื่อจะตกปลาชะโดและปลาช่อน แต่จู่ๆ ก็มีลูกจระเข้มาไล่งับเหยื่อจนติดเบ็ดทั้ง 3 ตัว จึงได้นำขึ้นมาบนฝั่ง จากการสังเกตยังพบว่ามีจระเข้ขนาดใหญ่ ยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร ว่ายน้ำอยู่กลางบ่อ

ข่าวแนะนำ

นายกฤษฎา กล่าวอีกว่า เมื่อสอบถามเจ้าของบ่อเล่าว่า ช่วงที่เกิดน้ำท่วมใหญ่ใน จ.ชลบุรี เมื่อปี 2552 และ 2553 สังเกตเห็นว่า มีจระเข้เข้ามาอยู่ในบ่อแห่งนี้ แต่ไม่สนใจเพราะเป็นบ่อร้าง และอยู่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน ไม่คิดว่าจะมีการขยายพันธุ์ของจระเข้

ส่วนลูกจระเข้ทั้ง 3 ตัวนั้น นายกฤษฎา เปิดเผยว่า ได้มอบให้เจ้าของบ่อไปเลี้ยงในบ่อซีเมนต์ 2 ตัว และอีกตัวทราบว่า เจ้าของบ่อขายต่อให้คนนำไปเลี้ยงราคา 5,400 บาท รายละเอียดอื่นๆ คงต้องไปสอบถามจากเจ้าของบ่อเอง.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกปลาลูกจระเข้บ่อร้างพานทองชลบุรีกฤษฎา การุณโพสต์โซเชียลเน็ตเวิร์ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:36 น.