ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่วยหญิงเต้านมโตผิดรูป ส่งแพทย์เฉพาะทาง รพ.ราชวิถี

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 11:55 น.
  SHARE

  ทำเรื่องส่งตัวสาวป่วยโรคประหลาด "นมโต" ผิดรูป หลังตั้งท้องได้ 2 เดือน และโตขึ้นเรื่อยๆ บ้านอยู่ จ.สระแก้ว ส่งมารักษากับแพทย์เฉพาะทางที่ รพ.ราชวิถี หลังเพื่อนบ้านโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก แล้วองคมนตรีไปเจอ สั่งให้ทหารช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ตามหาหญิงผู้หนึ่ง หลังทราบว่า ป่วยเป็นโรคประหลาดนมโตผิดรูป โดยทราบว่าหญิงคนดังกล่าว ชื่อ นางมอม วี กำลังท้องได้ 5 เดือน เข้ามาอยู่ในประเทศไทยเกือบ 20 ปี จนตอนนี้มีบัตรประชาชน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 3 หมู่บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวตามไปจนเจอตัว อยู่ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ตึกศัลยกรรม ชั้น 3

  ทันทีที่พบหน้ากันและทราบว่า เป็นผู้สื่อข่าว นางมอมถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นคนเขมร อพยพออกมาจากบ้านที่พนมเปญได้ 30 ปีแล้ว ถึงตอนนี้จึงไม่มีญาติพี่น้องอยู่เขมร หรือถ้ามีก็คงจำกันไม่ได้แล้ว โดยมาแต่งงานกับคนไทยชื่อ นายนิรัตน์ ละมูนภักดิ์ อายุ 48 ปี อยู่กินกันมานานกว่า 15 ปี จนมีลูกสาว 1 คน อายุ 10 ขวบ ส่วนคนที่ 2 อยู่ในท้องได้ 5 เดือน ซึ่งจากหลังตั้งท้องได้ 2 เดือน เต้านมทั้งสองเต้าของตนก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งใหญ่มาก น้ำหนักแต่ละข้างกว่า 2 กิโลกรัม เวลานอนแต่ละครั้งมันจะทรมาน เพราะนมจะทับจนหายใจไม่ออก แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะเป็นคนยากจน รับจ้างทำงานหาเช้ากินค่ำ

  "ต่อมาเพื่อนบ้านได้ถ่ายรูปนมไปลงในเฟซบุ๊ก แล้วท่านองคมนตรี ธานินทร์ กรัยวิเชียร ไปเจอ ท่านจึงได้ติดต่อมาทางทหารกองกำลังบูรพา ให้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่โรงพยาบาลใน จ.สระแก้ว ไม่มีหมอเฉพาะทางด้านนี้ ทาง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จึงทำเรื่องส่งตัวไปที่ รพ.ราชวิถี กรุงเทพฯ ในเวลาตี 5 ครึ่ง พรุ่งนี้" นางมอม กล่าวและว่า ได้แจ้งให้สามี ซึ่งไปรับจ้างทาสีอยู่ทางภาคใต้ ให้เดินทางมารอที่ รพ.ราชวิถี แล้ว

  ทางด้าน นางดารณี เทียมเพ็ชร หัวหน้าตึกศัลยกรรม รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว กล่าวว่า ตั้งแต่เป็นพยาบาลมา เพิ่งเจอรายนี้ที่นมโตมาก ถือเป็นคนแรกก็ว่าได้ ซึ่งจากการใช้มือกดทดสอบดู พบว่าเต้านมมีลักษณะแข็ง ไม่นิ่มเหมือนนมธรรมดา คงต้องรอให้แพทย์ที่ชำนาญการด้านนี้เป็นผู้วินิจฉัย และทำการรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สาวป่วยเต้านมโตช่วยสาวนมโตมอม วีรพ.สมเด็จพระยุพราช สระแก้วรพ.ราชวิถีองคมนตรีธานินทร์ กรัยวิเชียร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 05:07 น.