ข่าว

วิดีโอ

ช่วยหญิงเต้านมโตผิดรูป ส่งแพทย์เฉพาะทาง รพ.ราชวิถี

ทำเรื่องส่งตัวสาวป่วยโรคประหลาด "นมโต" ผิดรูป หลังตั้งท้องได้ 2 เดือน และโตขึ้นเรื่อยๆ บ้านอยู่ จ.สระแก้ว ส่งมารักษากับแพทย์เฉพาะทางที่ รพ.ราชวิถี หลังเพื่อนบ้านโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก แล้วองคมนตรีไปเจอ สั่งให้ทหารช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ตามหาหญิงผู้หนึ่ง หลังทราบว่า ป่วยเป็นโรคประหลาดนมโตผิดรูป โดยทราบว่าหญิงคนดังกล่าว ชื่อ นางมอม วี กำลังท้องได้ 5 เดือน เข้ามาอยู่ในประเทศไทยเกือบ 20 ปี จนตอนนี้มีบัตรประชาชน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 3 หมู่บ้านไทยสามารถ ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวตามไปจนเจอตัว อยู่ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ตึกศัลยกรรม ชั้น 3

ทันทีที่พบหน้ากันและทราบว่า เป็นผู้สื่อข่าว นางมอมถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นคนเขมร อพยพออกมาจากบ้านที่พนมเปญได้ 30 ปีแล้ว ถึงตอนนี้จึงไม่มีญาติพี่น้องอยู่เขมร หรือถ้ามีก็คงจำกันไม่ได้แล้ว โดยมาแต่งงานกับคนไทยชื่อ นายนิรัตน์ ละมูนภักดิ์ อายุ 48 ปี อยู่กินกันมานานกว่า 15 ปี จนมีลูกสาว 1 คน อายุ 10 ขวบ ส่วนคนที่ 2 อยู่ในท้องได้ 5 เดือน ซึ่งจากหลังตั้งท้องได้ 2 เดือน เต้านมทั้งสองเต้าของตนก็เริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งใหญ่มาก น้ำหนักแต่ละข้างกว่า 2 กิโลกรัม เวลานอนแต่ละครั้งมันจะทรมาน เพราะนมจะทับจนหายใจไม่ออก แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เพราะเป็นคนยากจน รับจ้างทำงานหาเช้ากินค่ำ

"ต่อมาเพื่อนบ้านได้ถ่ายรูปนมไปลงในเฟซบุ๊ก แล้วท่านองคมนตรี ธานินทร์ กรัยวิเชียร ไปเจอ ท่านจึงได้ติดต่อมาทางทหารกองกำลังบูรพา ให้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่โรงพยาบาลใน จ.สระแก้ว ไม่มีหมอเฉพาะทางด้านนี้ ทาง รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จึงทำเรื่องส่งตัวไปที่ รพ.ราชวิถี กรุงเทพฯ ในเวลาตี 5 ครึ่ง พรุ่งนี้" นางมอม กล่าวและว่า ได้แจ้งให้สามี ซึ่งไปรับจ้างทาสีอยู่ทางภาคใต้ ให้เดินทางมารอที่ รพ.ราชวิถี แล้ว

ทางด้าน นางดารณี เทียมเพ็ชร หัวหน้าตึกศัลยกรรม รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว กล่าวว่า ตั้งแต่เป็นพยาบาลมา เพิ่งเจอรายนี้ที่นมโตมาก ถือเป็นคนแรกก็ว่าได้ ซึ่งจากการใช้มือกดทดสอบดู พบว่าเต้านมมีลักษณะแข็ง ไม่นิ่มเหมือนนมธรรมดา คงต้องรอให้แพทย์ที่ชำนาญการด้านนี้เป็นผู้วินิจฉัย และทำการรักษาอย่างถูกวิธีต่อไป.

ทำเรื่องส่งตัวสาวป่วยโรคประหลาด "นมโต" ผิดรูป หลังตั้งท้องได้ 2 เดือน และโตขึ้นเรื่อยๆ บ้านอยู่ จ.สระแก้ว ส่งมารักษากับแพทย์เฉพาะทางที่ รพ.ราชวิถี หลังเพื่อนบ้านโพสต์รูปลงเฟซบุ๊ก แล้วองคมนตรีไปเจอ สั่งให้ทหารช่วยเหลือ... 1 ก.ค. 2557 07:56 1 ก.ค. 2557 11:55 ไทยรัฐ