ไลฟ์สไตล์
100 year

สารภาพบาป! 'ซัวเรซ'แถลงขอโทษกัดไหล่'คิเอลลินี'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 03:36 น.
SHARE

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันดุทัพ "จอมโหด" ทีมชาติอุรุกวัย ยอมออกมาแถลงขอโทษ จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลัง "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี จากกรณีกัดหัวไหล่ในเกมฟุตบอลโลก 2014 เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวัน 30 มิ.ย. หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันดุทัพ "จอมโหด" ทีมชาติอุรุกวัย ยอมออกมาแถลงขอโทษ จอร์โจ คิเอลลินี ปราการหลัง "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี จากกรณีที่ตนไปกัดไหล่เพื่อนร่วมอาชีพ ในเกมฟุตบอลโลก 2014 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

ดาวเตะจากทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่งแบนจากการเล่นทีมชาติ 9 นัด พร้อมห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงการฟุตบอล 4 เดือน จากกรณีไปกัดไหล่ของ คิเอลลินี กองหลังทัพ "อัซซูรี" ในเกมฟุตบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม ที่ อุรุกวัย เอาชนะ อิตาลี 1-0 เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดหลังเดินทางกลับไปถึงบ้านเกิด ซัวเรซ ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษในเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า "หลังจากที่ได้ใช้เวลาหลายวันอยู่กับบ้านพร้อมครอบครัว ผมก็มีโอกาสได้ตั้งสติและสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมระหว่าง อิตาลี กับ อุรุกวัย เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2014 "

"การลอยตัวเหนือปัญหา และการแถลงที่ขัดแย้งกันเอง เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทั้งหมดไม่ได้มีเจตนาจะขัดขวางการทำผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมชาติผม ความจริงก็คือ จอร์โจ คิเอลลินี เพื่อนของผม ต้องเจ็บตัวจากการถูกกัดในจังหวะปะทะกับผม"

"สำหรับเรื่องนี้ ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมขอโทษ จอร์โจ คิเอลลินี และผู้เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลทั้งหมด ผมขอให้คำมั่นสัญญาว่าจะไม่เกิดเรื่องราวแบบนี้อีก"

ด้าน คิเอลลินี ที่ได้เห็นข้อความข้อโทษจากเพื่อนร่วมอาชีพ ก็ได้ทวีตข้อความอธิบายว่าตนได้ลิมเรื่องราวทั้งหมดไปแล้ว และหวังว่าฟีฟ่าจะยอมลดโทษให้กับดาวยิงชาวอุรุกวัย และเห็นใจ ซัวเรซกับครอบครัวที่ต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอร์โจ คิเอลลินีหลุยส์ ซัวเรซอุรุกวัยอิตาลีฟุตบอลโลก 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:38 น.