ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง! ลูกไฟดวงโตลอยผ่านน่านฟ้าอังกฤษ (มีคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2557 02:31 น.
SHARE

อุกกาบาตในสภาพลูกไฟขนาดใหญ่ลอยผ่านน่านฟ้าของเมืองเดวอน ทางใต้ของประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเช้ามืดวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยนักสังเกตการณ์สามารถถ่ายวิดีโอเอาไว้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ว่า นักสังเกตการณ์สามารถถ่ายภาพวิดีโอ ขณะที่อุกกาบาตในสภาพลูกไฟขนาดใหญ่ลอยผ่านน่านฟ้าของเขตเวสต์เคาน์ตี เมืองเดวอน ทางใต้ของประเทศอังกฤษ เมื่อเวลา 3:04 น. ของวันจันทร์ที่ผ่านมาได้ ก่อนที่มันจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเมื่อเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก

ข่าวแนะนำ

ข่าวรายงานว่า อุกกาบาตลูกดังกล่าวถูกจับภาพได้ด้วยกล้องพิเศษสำหรับถ่ายภาพอุกกาบาต 2 ตัว ที่ศูนย์สังเกตการณ์ นอร์แมน ล็อกคีเออร์ ในเขตซิดเมาธ์ ในเมืองเดวอน โดยอุกกาบาตเปล่งแสงสีเขียว และสว่างมากจนสหภาพนักดาราศาสตร์นานาชาติออกมาระบุว่า มันสว่างกว่าแสงของดาวเคราะห์ดวงใดที่เห็นบนท้องฟ้า หรือมีความสว่างปรากฏ (apparent magnitude) ตั้งแต่ -4 แมกนิจูด (m) ลงไป

ขณะเดียวกัน มีรายงานการพบเห็นอุกกาบาตลูกนี้ด้วยเช่นกัน เช่น ตำรวจจราจรนายหนึ่งในเวสต์มิดแลนด์ พบเห็นขณะขับรถบนทางด่วน เอ็ม42 และกล้องติดรถยนต์ของเขาสามารถจับภาพไว้ได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีผู้พบเห็นในเมืองคาร์ดิฟอีกด้วย

ชมคลิปวิดีโอได้ ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักสังเกตการณ์วิดีโออุกกาบาตลูกไฟเขตเวสต์เคาน์ตีเมืองเดวอนอังกฤษชั้นบรรยากาศโลกความสว่าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:59 น.