‘อาเล็ก’ เผยพ่อถามข่าวคู่จิ้น ‘จอย’ ย้ำยังโสดไม่กล้าจีบสาว

ข่าว

‘อาเล็ก’ เผยพ่อถามข่าวคู่จิ้น ‘จอย’ ย้ำยังโสดไม่กล้าจีบสาว

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 11:05 น.

  อาเล็ก-ธีรเดช เผยพ่อถามข่าวคู่จิ้นจอย-รินลณี รับคนรอบข้างแซวบ้างแต่ยืนยันสัมพันธ์ฝ่ายหญิงแค่พี่ ย้ำโสดมา 4-5 ปีทำแต่งานไม่มีเวลาให้ใครแถมไม่กล้าจีบสาวเอง รับช้อปกระเป๋าหรูให้แม่ไว้ออกงานด้วยกัน...

  เพิ่งบินไปทำงานไกลถึงสวิตเซอร์แลนด์ พระเอกหนุ่มตี๋วิก 3 อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ เลยจัดหนักซื้อของฝากเป็นกระเป๋าหรูแบรนด์ดังมาให้คุณแม่ ว่ากันว่าเจ้าตัวหมดเงินไปกับกระเป๋าใบนี้ค่อนข้างเยอะ แต่เพื่อคุณแม่เรียกว่าสู้ตายว่างั้นใช่มั้ยจ๊ะ!! แต่ไม่รู้ว่างานนี้อาเล็กจะจัดหนักช้อปของฝากมาให้คู่จิ้นรุ่นพี่ จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ บ้างรึเปล่า ยิ่งช่วงนี้กระแสจับคู่จิ้นต่างวัยคู่นี้ยังไม่จบตามละคร “ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล” ทางช่อง 3 ซะด้วย ได้เจออาเล็กมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ "ความลับ นางมารร้าย" ที่ลาน Infinicity Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยได้โอกาสกระแซะถามซะหน่อย

  ข่าวว่าช้อปกระเป๋าหรูให้คุณแม่? "ก็ไปสวิสมาครับ แล้วคุณแม่ไม่มีกระเป๋าแบรนด์เนม ไม่ค่อยแต่งตัวเท่าไหร่ เราก็เห็นว่าใกล้วันแม่แล้วด้วย เผื่อจะต้องออกงานด้วยกัน ก็เลยซื้อไว้ให้แม่เผื่อออกงานใบนึง แม่ก็บอกว่าไม่เอา ไม่กล้าถือ ถามว่าหมดไปเยอะไหมไม่เยอะมากครับเพราะที่ยุโรปถูกกว่าอยู่แล้วครับ" เราซื้อให้เพราะอยากให้หรือคุณแม่ชอบ? "เล็กพูดก่อนไปว่าขอซื้อให้แม่นะเพราะแม่ไม่เอา ซื้อไว้เผื่อออกงานจะได้ดูดีหน่อย น่ารักดี" ปกติเราซื้อของให้แม่บ่อยไหม? "ความจริงซื้อให้บ่อยอยู่แล้ว เห็นอะไรเหมาะกับแม่ก็จะซื้อให้ แต่ว่าถ้าเป็นโอกาสพิเศษ เช่น วันแม่ วันเกิด เราก็จะซื้อให้พิเศษครับ" อันนี้ถือว่าแพงสุดไหมตั้งแต่ซื้อของให้แม่? "ก็น่าจะแพงสุดแล้วตั้งแต่เด็กๆ เพราะว่าปกติจะซื้อให้แต่ของกระจุกกระจิกครับ ไม่ได้ซื้อของเป็นชิ้นเป็นอันขนาดนี้ครับ ถามว่าแม่ปลื้มไหมก็ไม่ได้ปลื้มขนาดนั้น ก็ดีใจครับ" แม่มีถามไหมว่าซื้อให้สาวๆ บ้างรึเปล่า? "ไม่ได้ถามแต่ว่าไม่มีนะ (ยิ้ม) แพงน่ะ ซื้อให้ตัวเองยังไม่ค่อยกล้าเลย (ยิ้ม) เราก็ซื้อไหวแต่ตัวเล็กเองเป็นคนไม่ค่อยกล้าซื้อของแพงถ้าเกิดไม่จำเป็น อย่างกระเป๋าแบรนด์เนมที่ใช้อยู่ก็ได้มา ไม่ได้ซื้อ ไม่ค่อยซื้อเอง คือบางทีเราออกงานเขาก็ให้มาแทนเงินครับ แต่ซื้อให้แม่เนี่ยผมไม่คิดมากเลยครับ"

  อาเล็ก-ธีรเดช
  อาเล็ก-ธีรเดช

  ไม่ซื้อมาฝากจอยบ้างเหรอ? "ของฝากมีอยู่แล้ว ก็มีฝากทุกคนครับ ของคุณพ่อก็ซื้อเข็มขัดให้ครับ ของพี่ก็ซื้อนาฬิกาให้ แต่ไม่ได้ซื้อแพงๆ ให้ครับ ไม่กล้าซื้อจริงๆ ครับ" แฟนคลับก็ยังจิ้นเรากับจอยไม่เลิก? "ใช่ครับ (ยิ้ม)" แฟนคลับก็ทำป้ายไฟมาเชียร์เรากับจอยตามงานตลอด? "ใช่ครับ แฟนคลับเขาเยอะกว่าของเล็กแล้วครับเนี่ย (หัวเราะ) ก็ดีครับ ถือว่าละครที่เราเล่นไปประสบความสำเร็จครับ เล่นได้ถึงบทบาท" พอสัมภาษณ์จอยเขาดูเขินๆ แต่ว่าเขาก็ชัดเจนว่าไม่มีอะไรนะ? "ก็ไม่มีอะไรจริงๆ ครับ สนิทกันจริงแต่ไม่มีอะไรครับ” กับสาวอื่นล่ะ? “ยังไม่มีนะ มีเพื่อนๆ อยู่แล้ว แต่ว่าไม่ได้เป็นอะไรกันครับ” ทำไมถึงยังไม่มี เราเลือกเยอะรึเปล่า? “ไม่ได้เลือกเยอะ ไม่ได้เลือกเลยด้วยซ้ำ ความจริงได้หมดนี่คือต้องเป็นเพศหญิงนะ (ยิ้ม) แต่ด้วยความที่เราทำงานตรงนี้ด้วยแหละ คนมาเป็นแฟนกัน อีกฝ่ายก็ต้องการความเอาใจใส่ ต้องการเวลาอยู่ด้วยกัน ซึ่งเราไม่มีให้ คนที่จะมาคบเราได้จริงๆ ก็ต้องเข้าใจว่าเราอยู่วงการนี้แล้วมันเป็นยังไง คิดว่าถ้าเราคบใครแล้วทำให้เขาไม่มีความสุขก็อย่าคบเลยดีกว่า” แต่เมื่อก่อนเราก็มีข่าวกับสาวหมวย เดินห้างด้วยกัน? “ใช่ครับ เป็นเพื่อนสนิทกัน คุยกันได้ แต่ไม่มีอะไรครับ” เราไม่มีแฟนมากี่ปีแล้ว? “4-5 ปีแล้วครับ แต่ไม่มีโมเม้นต์นั่งเหงาอยู่บ้านเลยนะ เป็นคนไม่ติดบ้าน ว่างปุ๊บก็ไปฟิตเนสกับเพื่อน เพื่อนก็จะชวนตลอด คือทุกวันนี้เพื่อนจะด่าว่าไม่มีเวลาให้เลยครับ แต่ครอบครัวต้องมาที่หนึ่งอยู่แล้ว ว่างก็ไปกินข้าวด้วยกัน อาทิตย์หรือ 2 อาทิตย์ครั้งครับ เพื่อนก็แทบจะไม่มีแล้วครับตอนนี้”

  ไม่มีโมเม้นต์มองสาวๆ บ้างเหรอ? “คือด้วยความที่เป็นผู้ชายก็มองไปทั่วแหละว่าคนนี้สวย แต่เราไม่กล้าเข้าไปจีบ เป็นตั้งแต่ตอนมัธยมแล้วครับ แม้แต่ทุกวันนี้กับผู้หญิงยังไม่กล้าเข้าไปคุยก่อนเลยครับ คือส่วนใหญ่จะต้องร่วมงานด้วยกันเป็นเพื่อนกันถึงจะกล้าคุย” มีสาวๆ จู่โจมเข้ามาคุยเองบ้างไหม? “ไม่มีครับ ยังไม่เจอแปลกๆ ขนาดนั้น” แม่หวงรึเปล่า? “แม่ไม่ได้หวงครับ ไม่ได้ตามติด ถามว่าผมติดแม่ไหมคือบางทีชอบอ้อนครับ (ยิ้ม) ถามว่าแม่ต้องสกรีนไหมไม่ครับ แม่เชื่อว่าคนที่เล็กเลือกต้องโอเคครับ แต่ทุกอย่างพอถึงวันนึง พ่อแม่ก็ต้องมีการสกรีนน่ะเนอะ ก็ต้องดูว่าคนนี้โอเคไหม ผมพ่อแม่ทุกคนก็ต้องทำแบบนี้แหละครับ” พ่อแม่เคยถามเรื่องข่าวจอยไหม? “เคยครับ ด้วยความที่ไม่ได้เจอกันบ่อย พอมาเจอกันทีนึงก็ถาม คือช่วงนั้นไม่มีอะไร แต่พออาทิตย์นึงที่มีข่าวออกมารุนแรงมาก พอวันอาทิตย์เจอกัน พ่อก็ถามว่ามีอะไรรึเปล่า ผมก็บอกว่าไม่มีอะไร คือด้วยความที่พ่อดูแต่ข่าว ไม่ได้คุยกับเล็กไง ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นยังไงครับ” พ่ออยากได้จอยเป็นลูกสะใภ้ไหม? “ไม่รู้ ผมไม่ได้ถามพ่อครับ (ยิ้ม) พ่อแม่ไม่ได้พูดอะไร แค่ถามว่าจริงรึเปล่าจากที่เป็นข่าว ผมก็บอกว่าเป็นคู่จิ้นกันเฉยๆ ครับ” คนรอบข้างเชียร์ไหม? “ไม่ได้เชียร์ครับ ครอบครัวไม่ได้เชียร์เลย เขาไม่ค่อยติดตามเรื่องพวกนี้ ก็ติดตามแต่ข่าวของเล็ก แต่ก็ไม่ได้เชียร์อะไรขนาดนั้น ไม่มีแบบนั้นอยู่แล้วครับ แต่ก็จะมีเพื่อนๆ ในวงการแซวๆ มากกว่า แต่แซวขำๆ ไม่ได้เชียร์อะไรครับ” ยืนยันยังโสด? “โสดครับ อยู่แบบเงียบๆ ดีกว่าครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์