ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/07/56

1 ก.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

โสมแดงดำเนินคดี 2 มะกัน

โซล  -  เมื่อ 30 มิ.ย. เกาหลีเหนือประกาศดำเนินคดีชายชาวอเมริกัน 2 คน ชื่อแม็ทธิว มิลเลอร์ และเจฟฟรีย์ โฟล์ว ในข้อหาก่ออาชญากรรมที่เป็นปฏิปักษ์ต่อเกาหลีเหนือ หลังทั้งคู่เดินทางเข้าสู่เกาหลี เหนือด้วยวีซ่านักท่องเที่ยวและถูกจับเมื่อ 29 เม.ย.และต้นเดือน มิ.ย. ก่อนหน้านี้นายเคนเน็ธ เบ นักสอนศาสนาชาวอเมริกัน ก็ถูกศาลเกาหลีเหนือตัดสินจำคุก 15 ปีในข้อหาพยายามล้มล้างรัฐบาลเกาหลีเหนือ อนึ่ง เกาหลีเหนือยืนยันว่าได้ทดลองขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกเมื่อ 29 มิ.ย. โดยระบุว่านายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเป็นผู้กำกับดูแลด้วยตนเอง.

ฆ่าสื่อรัสเซียในยูเครน

มอสโก  -  “แชนเนิล วัน” สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลรัสเซียเผยว่า นายอนาโตลี ไคลแอน วัย 68 ปี ช่างภาพของตนถูกยิงตายขณะเข้าไปทำข่าวการสู้รบระหว่างทหารรัฐบาลยูเครนกับกบฏแบ่งแยกดินแดนฝักใฝ่รัสเซียทางภาคตะวันออกยูเครนเมื่อคืน 29 มิ.ย. นับเป็นสื่อรัสเซียรายที่ 3 ที่เสียชีวิตในเหตุขัดแย้งในยูเครน หลังนักข่าวและวิศวกรผู้ควบคุมเสียงของสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลรัสเซียเสียชีวิตจากกระสุนปืนครกใกล้เมืองลูฮานสค์เมื่อ 17 มิ.ย.

จีนปลดบิ๊กกวางโจวทุจริต

ปักกิ่ง  -  สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อ 30 มิ.ย.ว่า นายหวัน ฉิงเหลียง เลขาธิการสาขาพรรคคอมมิวสต์จีนในนครกวางโจว เมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ถูกปลดแล้ว หลังรัฐบาลจีนประกาศสอบ สวนเขาในข้อหาทุจริตเมื่อ 3 วันก่อน อนึ่ง สื่อของทางการจีนโจมตีการลงประชามติเรื่องการปฏิรูปประชาธิปไตยในฮ่องกง 10 วัน ซึ่งสิ้นสุดเมื่อ 29 มิ.ย.ว่าผิดกฎหมายและไม่รักชาติ แต่ผู้จัดการลงประชามติซึ่งมีผู้ร่วมออกเสียงเกือบ 800,000 คนกระตุ้นให้รัฐบาลจีนและฮ่องกงรับฟังเสียงประชาชนอย่างจริงจัง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกโซลโสมแดงแม็ทธิว มิลเลอร์เจฟฟรีย์ โฟล์วรัสเซียแชนเนิล วันอนาโตลี ไคลแอนปักกิ่งซินหัวกวางโจว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:50 น.