สพฐ.เพิ่มทางไกลผ่านดาวเทียม

ข่าว

สพฐ.เพิ่มทางไกลผ่านดาวเทียม

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2557 05:15 น.

  ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) คนใหม่ เปิดเผยถึงทิศทางการทำงานหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีคำสั่งให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ กพฐ. ว่า งานเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการตามภารกิจที่ คสช.มอบหมายคือ การปรับปรุงหลักสูตรและการเรียนการสอนเพื่อสร้างคนไทยในศตวรรษที่ 21 โดยเฉพาะเรื่องความรักชาติและสามัคคี โดยจะแยกวิชาประวัติศาสตร์และหน้าที่พลเมือง พัฒนาการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา ซึ่งขณะนี้ได้เปลี่ยนแปลงโครงการแจกแท็บเล็ตมาเป็นสมาร์ทคลาสรูม และกำลังทำเรื่องไปยังสำนักงบประมาณขอเปลี่ยนแปลงงบ ประมาณปี 2556-2557 มาใช้ เบื้องต้นคาดว่าจะได้ 15,000-18,000 ห้องเรียน รวมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็นโครงการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา โดยได้ส่งรายละเอียดให้ฝ่ายสังคมจิตวิทยา เพื่อนำเสนอ คสช.ให้ความเห็นชอบแล้ว

  เลขาธิการ กพฐ. กล่าวอีกว่า การสานต่อโครงการการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมรงเรียนวังไกลกังวล โดยติดตั้งจานดาวเทียมและชุดรับสัญญาณให้โรงเรียนในสังกัด สพฐ.ให้ครบ 100% ก่อนวันที่ 5 ธ.ค.นี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การลดความเหลื่อมล้ำทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพการศึกษา โดยยกระดับโรงเรียนให้เท่าเทียมกัน การแก้ปัญหาอ่านออก เขียนได้ การพัฒนาการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ และการเพิ่มผลสัมฤทธิ์ของการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์