ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนบอลไม่ขำ KLM ทวิตแซวเม็กซิโก ชี้ไม่เหมาะไม่ควร

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 1 ก.ค. 2557 00:50 น.
  SHARE

  เรื่องฟุตบอลมันเป็นศึกศักดิ์ศรี สายการบิน KLM ของเนเธอร์แลนด์ ทวิตข้อความแซวทีมชาติเม็กซิโกที่ตกรอบ หลังดวลแข้งกับอัศวินสีส้ม ทำคนออนไลน์ไม่พอใจชี้เป็นการเหยียดเชื้อชาติ ขณะที่ Aeromexico ทวิตสวนกลับ "เราภูมิใจในตัวคุณ"...

  ในคืนที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบที่ 2 ระหว่าง "อัศวินสีส้ม" ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ พบกับ "ขุนพลจังโก้" ทีมชาติเม็กซิโก สายการบินแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์ หรือ ที่รู้จักกันดีในชื่อ เคแอลเอ็ม (KLM) ได้ทวิตข้อความ "Adios Amigo! #NEDMEX" พร้อมรูปภาพ ป้ายผู้โดยสารขาออก (Departures) ที่มองแล้ว ส่อไปในกระทบกับเรื่องละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกด้านเชื้อชาติ หลังจากที่ทีมชาติเม็กซิโกถูกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เขี่ยตกรอบที่ 2ไป

  ประเด็นการทวิตดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ สายการบินเดลต้าแอร์ไลน์ ทวิตภาพของยีราฟเป็นตัวแทนของประเทศกานา ในการแข่งขันรอบแรกในกลุ่มที่สหรัฐ ต้องเจอกับกานา โดยที่ไม่รู้ว่ายีราฟ ไม่ได้เป็นสัตว์ประจำชาติของกานา และไม่ได้อาศัยอยู่ในกานาเลยด้วยซ้ำ

  อย่างไรก็ตามรุปภาพและทวิตดังกล่าวของสายการบินเคแอลเอ็มได้ถูกลบทิ้งไป แต่คนมือเร็วตาไว สามารถแคปภาพได้ทัน และส่งต่อกันบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยแฟนบอล คนบนโลกออนไลน์ส่วนมากแสดงความไม่พอใจ กับการทวิตรูปภาพดังกล่าว อีกทั้งยังไม่เข้าใจในวัตถุประสงค์ที่แท้จริงว่า ทางเคแอลเอ็มต้องการสื่อสารอะไรกับผู้คน จะเล่นมุก หรือ ตลกขำขันอย่างไร ก็ไม่น่าจะเหมาะสม

  ทวิตเตอร์ของสายการบิน แอโรเม็กซิโก (AeroMexico)


  อย่างไรก็ตาม ก็ยังได้เห็นข้อความจากทวิตเตอร์ของสายการบิน แอโรเม็กซิโก (AeroMexico) ที่ได้โพสต์ภาพป้าย "ขาเข้า" (Arrivals) พร้อมข้อความที่ว่า "Gracias por este gran campeonato, estamos orgullosos y los esperamos en casa #VivaMéxico " ที่แปลได้ว่า "ขอบคุณสำหรับฟุตบอลโลกที่ยอดเยี่ยม พวกเรารู้่สึกภูมิใจ และจะเฝ้ารออยู่ที่บ้าน"

  ที่มา  : mashable

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลโลกทวิตเตอร์สายการบินKLMAeromexicoเนเธอร์แลนด์เม็กซิโกดูถูกไม่เหมาะสม

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้