ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สานต่อคืนความสุข 'คสช.-กคช.' จัด 'คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม'

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2557 03:10 น.
  SHARE

  “ประยุทธ์”ปลื้ม กิจกรรม คืนความสุข ของ คสช.-กคช. ในโครงการ “คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ที่ จ.สมุทรปราการ ได้รับผลตอบรับท้วมท้น ในภาคปริมณฑล ต่อขยายความสำเร็จไปยังชานเมือง แบบยกขบวนสร้างความสุขถึงบ้าน

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.57 ที่ชุมชนเอื้ออาธรแพรกษา 1 อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ พล.ร.ท.รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานเปิดโครงการ “คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ร่วมกับนายกฤษฎา รักษากุล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ให้กับชุมชน สมุทรปราการ ซึ่งเป็นการจัดงานภาคต่อเนื่อง หลังจากที่ได้จัดกิจกรรมประสบความสำเร็จ จนได้รับการตอบรับจาก ชาวชุมชนในการเคหะแห่งชาติหลายๆชุมชนมาแล้ว จนนำไปสู่ภาคต่อขยายสู่ปริมณฑลที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ต้องการให้มีการรวมพลังสามัคคีสร้างความรักความสมานฉันท์ในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร

  พล.ร.ท.รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานเปิดงาน
  พล.ร.ท.รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานเปิดงาน

  "การรวมพลังแห่งความรักและความสามัคคีในครั้งนี้ ไม่เพียงสร้างความเข้าใจระหว่างคนในบ้าน คนข้างบ้าน และคนในชุมชนเดียวกัน แต่ยังคืนความรักความผูกพันที่ห่างหายไปให้กลับมาเริ่มต้นด้วยกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่ง ล้างความทุกข์รับความสุขใหม่ๆคืนมา งานรวมใจชาวชุมชน ร่วมทำความสะอาด ซ่อมแซม สาธารณูปโภคส่วนรวมให้สดใสงดงามด้วยสองมือของทุกคนในชุมชน”พล.ร.ท.รุ่งศักกดิ์กล่าว และว่า นอกจากพลังของความสามัคคีของทหาร ชาวชุมชนแล้ว ทางด้านตำรวจกับทหาร ก็ยังมีอันหนึ่งอันเดียวกันด้วย

  ดนตรีไพเราะ
  ดนตรีไพเราะ
  ร้องเพลงขอใจแลกเบอร์โทร
  ร้องเพลงขอใจแลกเบอร์โทร

  ด้าน นายกฤษฎา กล่าวว่า กิจกรรมปลดปล่อยความทุกข์ นอกจากจะมีการปล่อยลูกโป่ง “ความทุกข์” ยังมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์ทหาร การออกหน่วยแพทย์ให้บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชน บริการตัดผมฟรี การเล่นเกมส์ชิงรางวัล ซึ่งสร้างความสนุกสนานและสร้างรอยยิ้มแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน เพราะด้วยสถานการณ์ของประเทศในปัจจุบันที่เกิดความไม่เข้าใจกันทางความคิด อันนำมาซึ่งปัญหาที่ลุกลามบานปลาย การสร้างความสมานฉันท์ให้เกิดกับคนในชาติจึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้คนในชาติรู้รักสามัคคี กลับมาเป็นคนไทยที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กลับคืนสู่สังคมไทยที่พร้อมจะให้อภัย ให้โอกาสช่วยเหลือเกื้อกูลกันโดยไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย กลับมาเป็นคนไทยยิ้มง่าย ใจดี สมเป็นสยามเมืองยิ้มดังเดิม

  ทหารหญิงร้องเต้น อย่างสุดมันส์
  ทหารหญิงร้องเต้น อย่างสุดมันส์
  ชาวบ้านมาฟังเพลงอย่างสนุกสนาน
  ชาวบ้านมาฟังเพลงอย่างสนุกสนาน

  “เพื่อมาร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ดังนั้น คสช. และ กคช. จึงได้ร่วมกันจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับคนในชาติตามแนวทางการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคืนรอยยิ้มให้กับคนไทยทุกคน”นายกฤษฎากล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือคนยิ้ม ชุมชนยิ้มประยุทธ์ จันทร์โอชาคืนความสุขคสช.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 05:27 น.