ข่าว

วิดีโอ

สานต่อคืนความสุข 'คสช.-กคช.' จัด 'คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม'

“ประยุทธ์”ปลื้ม กิจกรรม คืนความสุข ของ คสช.-กคช. ในโครงการ “คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ที่ จ.สมุทรปราการ ได้รับผลตอบรับท้วมท้น ในภาคปริมณฑล ต่อขยายความสำเร็จไปยังชานเมือง แบบยกขบวนสร้างความสุขถึงบ้าน

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.57 ที่ชุมชนเอื้ออาธรแพรกษา 1 อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ พล.ร.ท.รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรือ เป็นประธานเปิดโครงการ “คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ร่วมกับนายกฤษฎา รักษากุล ผู้ว่าการเคหะแห่งชาติ ให้กับชุมชน สมุทรปราการ ซึ่งเป็นการจัดงานภาคต่อเนื่อง หลังจากที่ได้จัดกิจกรรมประสบความสำเร็จ จนได้รับการตอบรับจาก ชาวชุมชนในการเคหะแห่งชาติหลายๆชุมชนมาแล้ว จนนำไปสู่ภาคต่อขยายสู่ปริมณฑลที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ต้องการให้มีการรวมพลังสามัคคีสร้างความรักความสมานฉันท์ในรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร

"การรวมพลังแห่งความรักและความสามัคคีในครั้งนี้ ไม่เพียงสร้างความเข้าใจระหว่างคนในบ้าน คนข้างบ้าน และคนในชุมชนเดียวกัน แต่ยังคืนความรักความผูกพันที่ห่างหายไปให้กลับมาเริ่มต้นด้วยกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่ง ล้างความทุกข์รับความสุขใหม่ๆคืนมา งานรวมใจชาวชุมชน ร่วมทำความสะอาด ซ่อมแซม สาธารณูปโภคส่วนรวมให้สดใสงดงามด้วยสองมือของทุกคนในชุมชน”พล.ร.ท.รุ่งศักกดิ์กล่าว และว่า นอกจากพลังของความสามัคคีของทหาร ชาวชุมชนแล้ว ทางด้านตำรวจกับทหาร ก็ยังมีอันหนึ่งอันเดียวกันด้วย

ด้าน นายกฤษฎา กล่าวว่า กิจกรรมปลดปล่อยความทุกข์ นอกจากจะมีการปล่อยลูกโป่ง “ความทุกข์” ยังมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์ทหาร การออกหน่วยแพทย์ให้บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชน บริการตัดผมฟรี การเล่นเกมส์ชิงรางวัล ซึ่งสร้างความสนุกสนานและสร้างรอยยิ้มแก่ประชาชนที่มาร่วมงาน เพราะด้วยสถานการณ์ของประเทศในปัจจุบันที่เกิดความไม่เข้าใจกันทางความคิด อันนำมาซึ่งปัญหาที่ลุกลามบานปลาย การสร้างความสมานฉันท์ให้เกิดกับคนในชาติจึงเป็นเรื่องเร่งด่วนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพื่อสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้คนในชาติรู้รักสามัคคี กลับมาเป็นคนไทยที่มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ กลับคืนสู่สังคมไทยที่พร้อมจะให้อภัย ให้โอกาสช่วยเหลือเกื้อกูลกันโดยไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่าย กลับมาเป็นคนไทยยิ้มง่าย ใจดี สมเป็นสยามเมืองยิ้มดังเดิม

“เพื่อมาร่วมกันพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ดังนั้น คสช. และ กคช. จึงได้ร่วมกันจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับคนในชาติตามแนวทางการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และคืนรอยยิ้มให้กับคนไทยทุกคน”นายกฤษฎากล่าว

“ประยุทธ์”ปลื้ม กิจกรรม คืนความสุข ของ คสช.-กคช. ในโครงการ “คนยิ้ม ชุมชนยิ้ม” ที่ จ.สมุทรปราการ ได้รับผลตอบรับท้วมท้น ในภาคปริมณฑล ต่อขยายความสำเร็จไปยังชานเมือง แบบยกขบวนสร้างความสุขถึงบ้าน 30 มิ.ย. 2557 23:03 1 ก.ค. 2557 02:06 ไทยรัฐ