ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ชัยภูมิรวบตีนแมวรุ่นใหญ่ตระเวนลักทรัพย์ ของกลางเพียบ

  ทีมข่าวภูมิภาค1 ก.ค. 2557 00:05 น.
  SHARE

  ตร.ชัยภูมิตามรวบตีนแมว ยึดของกลางอื้อ พบตระเวนลักทรัพย์ในเขต สภ.เมืองชัยภูมิ มานานกว่า 10 เดือน ของที่ได้นำไปขาย ได้เงินมาใช้จ่าย...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 30 มิถุนายน ร.ต.ท.สง่า ภิรมย์จิตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากนายชัยรัช ภัทรดรอัครกุล อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107/97 ถนนชัยภูมิประสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายงัดประตูหลังบ้าน ก่อนเข้ามารื้อค้นเอาทรัพย์สิน ได้กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อแคนนอน รุ่น650D พร้อมชุดเลนส์แทมรอน ซึ่งเก็บรวบรวมไว้ในกระเป๋ากล้อง วางอยู่บนโต๊ะทำงาน ขณะนั้นตนเองรู้สึกตัวและได้ยินเสียงผิดปกติ จึงลงมาดูชั้นล่าง พบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น KSR สีเขียวทะเบียน ขจก-70 อยุธยา ขับขี่หลบหนีไป

  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.อร่าม ประจิตร ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ให้รับทราบ จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย สว.สส. ออกไปติตตามจับกุมคนร้าย ซึ่งในเวลาต่อมา พ.ต.ท.เกณฑ์ชยะ สกลชัย สว.สส. สืบทราบว่า คนร้ายรายนี้คือ นายสุรสิทธิ์ หรือบอล ราณรงค์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 11 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงนำกำลังไปจับกุมนายสุรสิทธิ์ ได้ที่บ้านหลังดังกล่าว

  จากการเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบทรัพย์สินที่ นายสุรสิทธิ์ ขโมยมาจากบ้านต่างๆ หลายรายการ อาทิ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเอชพี สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง, โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเอเซอร์ สีม่วง-ดำ จำนวน 1 เครื่อง, โทรทัศน์สี LCD ขนาด 30 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง, เครื่องเล่นไอแพด จำนวน 1 เครืื่อง, กล้องถ่ายรูป ยี่ห้อแคนนอน จำนวน 1 ตัว, เครื่องเสียง ยี่ห้อไดสตาร์ จำนวน 1 ชุด, โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย สีดำ-แดง จำนวน 1 เครื่อง, กระเป๋าสะพายข้างชนิดต่างๆ จำนวน 10 ใบ, เหรียญพระเครื่องชนิดต่างๆ จำนวน 40 เหรียญ, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเค เอช อาร์ สีเขียว ทะเบียน ขจก 70 อยุธยา 1 คัน และใบสัญญารับฝากสินค้า ร้านเอ็นอาร์ จำนวน 2 ฉบับ จึงควบคุมตัวนายบอล พร้อมของกลางมามอบให้ พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ 

  พล.ต.ต.พินิต เผยว่า ได้สอบปากคำนายสุรสิทธิ์ เบื้องต้นนายสุรสิทธิ์ หรือบอล ราณรงค์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ออกขโมยสิ่งของต่างๆ มาแล้วประมาณ 10 เดือน สิ่งของที่ขโมยมาได้ จะทยอยนำไปขาย ถ้าเป็นทองคำ หรือพระเลี่ยมทอง ก็นำไปขายร้านทอง ได้เงินมาหลายแสนบาท

  พล.ต.ต.พินิต กล่าวว่า การที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้จับกุมตีนแมวรายนี้ได้ นับว่าลดอาชญากรรมได้อีก 1 ราย เนื่องจากคนร้ายรายนี้ ได้ออกอาละวาดในเขต สภ.เมืองชัยภูมิ มาเป็นเวลานาน มีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ รวม 9 ราย นับว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งขณะแถลงข่าวได้มีเจ้าทุกข์ ผู้เสียหายทยอยเดินทางมาดูทรัพย์สิน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตีนแมวโจรลักทรัพย์ชัยภูมิงัดบ้านของกลางเจ้าทุกข์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้