วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แฟร์ตองเกน' ชู 'โอริกี' เจ๋งพอเล่นในอังกฤษ

'แฟร์ตองเกน' ชู 'โอริกี' เจ๋งพอเล่นในอังกฤษ

  • Share:

"แยน แฟร์ตองเกน" กองหลังของทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า  "ดิว็อค โอริกี" กองหน้าทีมชาติเบลเยียม มีคุณภาพมากพอที่จะเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า "แยน  แฟร์ตองเกน" กองหลังชาวเบลเยียมของทีม "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เชื่อว่า ดิว็อค โอรีกี กองหน้าของทีม ลีลล์ ในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส  ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมชาติเบลเยียมของเขา  มีคุณสมบัติมากพอที่จะเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างแน่นอน

สำหรับ โอริกี วัย 19 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจให้กับทีมชาติเบลเยียม ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล  ทำให้มีหลายสโมสรในอังกฤษสนใจคว้าตัวไปร่วมทีม โดย แฟร์ตองเกน ได้ออกมาสนับสนุนเพื่อนร่วมชาติ ว่ามีคุณสมบัติมากพอที่จะเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างแน่นอน

"เขามีคุณภาพมากพอที่จะเล่นให้กับทีมที่ดีในศึกพรีเมียร์ลีกได้ และผมคิดว่าเขาแสดงให้ทุกคนได้เห็นแล้วในทุกเกมที่ผ่านมา  เขาลงสนามและมาเปลี่ยนเกมให้กับพวกเรา  เขามีคุณภาพมากพอที่ย้ายไปเล่นในลีกที่ใหญ่กว่า" แฟร์ตองเกน กล่าว

ทั้งนี้  โอริกี  ลงเล่นให้ ลีลล์ ไปแล้ว 40 นัด ทำได้ 6 ประตู  ส่วนผลงานกับทีมชาติเบลเยียม ลงสนามไปแล้ว 6 นัด ทำได้ 1 ประตู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้