วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุยจับตู้ม้าซุกบ้านเช่ากำแพงเพชร ยึด 50 ตู้

ลุยจับตู้ม้าซุกบ้านเช่ากำแพงเพชร ยึด 50 ตู้

  • Share:

ผู้บังคับการทหารราบที่ 14 นำกองกำลังทหาร ตำรวจ บุกจับตู้ม้าซุกบ้านเช่าในเมืองกำแพงเพชร ยึดทั้งหมด 50 ตู้ หนุ่มเช่าบ้านไหวตัวทันหลบหนีไปได้ จนท.เร่งติดตามตัว...

วันที่ 29 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.อ.โสภณ นันทสุวรรณ์ ผู้บังคับการทหารราบที่ 14 ค่ายวชิรปราการ จ.ตาก นำกองกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และ พ.ต.อ.อำนาจ คล้ายพงษ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กว่า 40 นาย เข้าตรวจสอบที่บ้านที่ 499/2 หมู่ที่ 2 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านว่า มีการซุกซ่อนตู้ม้าหรือตู้เกมส์สล็อตหยอดเหรียญ ไว้ภายในบ้านจำนวนมาก

จากการตรวจสอบ บ้านหลังดังกล่าว หน้าบ้านเป็นประตูม้วนถูกล็อกกุญแจ ไม่มีคนอยู่ภายในบ้าน จึงได้ประสานงานผู้ใหญ่บ้าน ช่วยติดตามเจ้าของบ้านมาทำการเปิดประตู จากนั้นจึงได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าบริเวณห้องครัว และห้องนอน มีตู้ม้าจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นตู้สลอตหยอดเหรียญประเภทเกมส์ฟุตบอลพร้อมด้วยแผงวงจรตู้สลอต อีกจำนวน 24 แผง วางกองไว้บนโต๊ะ ตรวจนับตู้ม้าทั้งหมด ได้จำนวน 50 ตู้ เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ตรวจยึดไว้ เพื่อนำของกลางไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางสาวดวงฤทัย ศิริธนะ อายุ 21 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนได้ย้ายไปอยู่กับแฟนที่อำเภอคลองขลุง ส่วนบ้านหลังดังกล่าวได้ให้ นายนรินทร์ ไม่ทราบนามสกุล เช่าไว้ในราคา เดือนละ 2,500 บาท นานกว่า 1 ปี แล้ว ไม่ทราบว่านายนรินทร์ มีอาชีพอะไร ทุกเดือนจะได้รับค่าเช่าตามกำหนดระยะเวลา และไม่เคยกลับมาดูบ้านอีกเลย จนกระทั้งทางผู้ใหญ่บ้าน ได้ติดต่อมาเปิดประตูให้กับเจ้าหน้าที่ จึงทราบว่า มีการตู้ม้าเก็บไว้ในบ้านเช้าดังกล่าว

พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า จะนำของกลางทั้งหมดไปตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตรวจสอบการนำเข้า พ.ร.บ. ศุลกากร ถูกต้องหรือไม่ และจะได้ติดตามตัวนายนรินทร์ ผู้เช่า มาสวนสวนข้อเท็จจริง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้