วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผูก"ลูกเกลี้ยง"ใต้รถ-หวังสังหาร ส.อ.ค่ายนเรศวร

ผูก"ลูกเกลี้ยง"ใต้รถ-หวังสังหาร ส.อ.ค่ายนเรศวร

  • Share:

คนร้ายลอบนำระเบิด M26ผูกใต้ท้องรถปิกอัพ ส.อ.ค่ายนเรศวรฯ พิษณุโลก จอดหน้าบ้านพัก ใช้เอ็นมัดติดเพลารถ พอถอยก็บึม ได้รับบาดเจ็บพร้อมภรรยา ตร.เชื่อเป็นสาเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว เพราะในค่ายฯ ไม่มีเรื่องกับใคร  

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.57 พ.ต.ท.สุทิน ควรชม พงส.ผนก. สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่บริเวณบ้านพักทหาร เลขที่ 1/52186 หมู่บ้านพัน สร. หมู่ 1 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.คู่ชีพ เลิศหงิม ผบ.กองพลทหารราบที่ 4 พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.สุนันทา สมอุโมงค์ ร้อยเวรกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และเจ้าหน้าที่ชุด EOD ของตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สี่ประตู สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กบ 3925 พิษณุโลก ใต้รถพบสลักระเบิดสังหาร ชนิด M26 แบบลูกเกลี้ยง ผูกด้วยเอ็นสำหรับตกปลามัดไว้กับเพลารถ และกระเดื่องที่ถูกลบหมายเลขรหัสตกอยู่บริเวณหน้ารถยนต์อีก 1 ชิ้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ สิบเอกสมยศ ภู่พรม อายุ 39 ปี เป็นทหารสังกัดกองส่งกำลังบำรุง รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองทัพภาคที่ 3 และนางอัจฉรา พันธุ์เปลี่ยน อายุ 39 ปี ภรรยา ถูกนำส่งโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ไปก่อนแล้ว

สำหรับสาเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจมาจากปัญหาส่วนตัว เนื่องจากในที่ทำงานของ สิบเอกสมยศ ไม่มีปัญหาอะไรกับใคร โดยคนร้ายแอบลอบนำระเบิดมาผูกในเวลากลางคืนเพื่อหวังจะสังหารสิบเอกสมยศ กระทั่งช่วงบ่ายวันนี้ สิบเอกสมยศได้ถอยรถออกจากบ้าน เพลาได้หมุนเอ็นที่มัดไว้กับสลักหลุดออกจากลูกระเบิด เป็นเหตุให้ระเบิดสังหารทำงาน แต่สิบเอกสมยศกับภรรยาเพียงแค่ได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าและขาไม่ถึงกับเสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รอง ผบก.ภ.พิษณุโลก ได้ให้ชุดสืบสวนไปสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว โดยมุ่งไปที่ปัญหาส่วนตัวของทั้งสองคน เนื่องจากไม่มีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใดในที่ทำงาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้