วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิดสึกใหม่ควบเก๋งชน18ล้อดับพร้อมพ่อ-แม่รวม3ศพ


ทิดสึกใหม่ยังไม่พ้นวัน ควบเก๋งพาพ่อซึ่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลและแม่ออกจากวัด กำลังจะกลับบ้านและขับมาด้วยความเร็วสูงแซงรถคันหน้าไม่พ้น ชนประสานงากับ 18 ล้อบรรทุกดินที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง ดับอนาถทั้งครอบครัว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.57 ร.ต.อ.มานพ แสงอินทร์ พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำคู้ อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถต์เก๋งชนประสานงากับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ภายในซากรถเก๋ง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายพิษณุโลก-บางกระทุ่ม หลักกิโลเมตรที่ 16-17 บ.ยางโทน ต.วัดพริก อ.เมืองพิษณุโลก

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-0022 พิษณุโลก ลูกพ่วงทะเบียน 82-0023 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าพังยับเยินเสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปข้างทาง ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ2167 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าพังยับพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ไหล่ทาง ซึ่งเป็นทุ่งนา ภายในรถพบศพชายหญิงจำนวน 3 ศพ สภาพถูกอัดก๊อบปี้ติดคาอยู่ในซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ทราบชื่อผู้ตายคือ นายภิรายุ พรประชาคมกุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นคนขับรถคันดังกล่าว

ส่วนอีก 2 ศพ คือ นายกิตติ พรประชาคมกุล อายุ 61 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านใหม่ และนางบุษกร พรประชาคมกุล อายุ 56 ปี ทั้งหมดเป็นพ่อแม่ลูกกัน สภาพศพแขนขาหัก เจ้าหน้าที่นำศพส่งไปทำการชันสูตรอีกครั้งยัง รพ.พุทธชินราช ส่วนโชเฟอร์รถบรรทุก 18 ล้อ ชื่อนายอุทัย พรมโยธา อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 17 หมู่ 1 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายภิรายุ คนขับรถยนต์เก๋ง ได้ขอลาสิกขา จากพระภิกษุเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา และพาพ่อแม่มาทำบุญที่วัดบางทราย จากนั้นได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวออกมาจากวัดพร้อมกับพ่อและแม่ เพื่อจะกลับบ้านที่อยู่ในตลาดสดบ้านใหม่ ระหว่างที่ขับมาถึงบริเวณจุดเกิด มีคนเห็นเหตุการณ์ บอกว่า รถเก๋งวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และได้ขับรถแซงรถยนต์คันหน้าขึ้นไป แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่รถยนต์บรรทุกดิน 18 ล้อวิ่งสวนมาด้วยความเร็วสูง หลักหลบไม่พ้นพุ่งเข้าชนประสานงากันอย่างจังเสียงดังสนั่น เป็นเหตุให้รถทั้งคู่ตกลงข้างทาง และคนในรถเก๋งเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งหลังสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวโชเฟอร์รถบรรทุกไว้ดำเนินคดีต่อไป.

ทิดสึกใหม่ยังไม่พ้นวัน ควบเก๋งพาพ่อซึ่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลและแม่ออกจากวัด กำลังจะกลับบ้านและขับมาด้วยความเร็วสูงแซงรถคันหน้าไม่พ้น ชนประสานงากับ 18 ล้อบรรทุกดินที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง ดับอนาถทั้งครอบครัว 29 มิ.ย. 2557 19:52 29 มิ.ย. 2557 20:10 ไทยรัฐ