วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถือศีลอดวันแรก! ร้านค้าอาหารถุงยะลาคึกคัก!

ร้านขายอาหารสำเร็จรูป ย่านตลาดเก่ายะลาคึกคักในช่วงเย็น รับวันแรกถือศีลอด มีชาวไทยมุสลิมเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก...

วันที่ 29 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเดือนถือศีลอด หรือ รอมฎอน วันแรกของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ที่ย่านการค้าตลาดเก่าเขตเทศบาลนครยะลา ถนนสิโรรส 1 อ.เมือง จ.ยะลา บรรยากาศคึกคักไปด้วยพ่อค้าและแม่ค้า ซึ่งต่างนำอาหารปรุงสำเร็จชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงถุง ขนมหวาน มะตะบะ น้ำผลไม้ต่างๆ มาวางจำหน่ายตั้งแต่ก่อนบ่ายสี่โมงเย็น เพื่อให้ชาวไทยมุสลิมมาเลือกซื้อหาไปรับประทานในช่วงละศีลอด (เปิดบวช) ช่วงมัฆริบ ซึ่งในพื้นที่ จ.ยะลา จะตรงกับเวลา 18.36 น. โดยมีชาวไทยมุสลิมเดินทางมาเลือกซื้อหากันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแกงถุง ซึ่งบางร้านเปิดขายไม่ถึงครึ่งชั่วโมง กับข้าวที่ทำมาขายก็หมด นอกจากนี้ ร้านขายน้ำอ้อยและน้ำหวาน รวมทั้งขนมหวาน ก็ขายดีไม่แพ้กัน ส่วนราคาของอาหารก็ยังคงเดิมไม่ได้ขึ้นราคา แต่อย่างใด

ทั้งนี้ บรรยากาศตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ร้านอาหารในพื้นที่ย่านตลาดเก่า ซึ่งมีชาวไทยมุสลิมอาศัยอยู่จำนวนมากต่างปิดร้านในช่วงของการถือศีลอด ซึ่งจะไม่มีการรับประทานอาหารตลอดทั้งวัน.

ร้านขายอาหารสำเร็จรูป ย่านตลาดเก่ายะลาคึกคักในช่วงเย็น รับวันแรกถือศีลอด มีชาวไทยมุสลิมเลือกซื้อกันเป็นจำนวนมาก... 29 มิ.ย. 2557 19:39 29 มิ.ย. 2557 20:33 ไทยรัฐ