วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฉ! แม่ชีปอร์เช่ สะสมกระเป๋าหรูเกือบทุกรุ่น

แฉ! แม่ชีปอร์เช่ สะสมกระเป๋าหรูเกือบทุกรุ่น

  • Share:

ยังมีเรื่องให้ขุดคุ้ยได้ไม่หมดกรณี"แม่ชีเชอรี่"ขับรถปอร์เช่ให้กระเป๋าแบรนด์เนม ล่าสุดลูกศิษย์"หลวงพ่อสรวง"อดีตเจ้าอาวาส ยืนยันเห็นมาตั้งแต่ยังเป็น"นางเชอรี่"ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แฉเลือกซื้อกระเป๋าหรูจากห้างดัง มีสะสมเกือบทุกรุ่น  

จากกรณีแม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง อ.สวี จ.ชุมพร ใช้กระเป๋าแบรนด์เนมและขับรถราคาแพง รวมทั้งยังมีกระแสว่าแม่ชีแอบมาซื้อที่ดินใน อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อทำรีสอร์ต จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว เมื่อวันที่ 29 มิ.ย ยังไม่พบว่าใน อ.กุยบุรี มีการซื้อขายที่ดินแปลงใหญ่แต่อย่างใด

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับลูกศิษย์ หลวงพ่อสรวง ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง ซึ่งไม่ยอมเปิดเผยตัวตนเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย ได้กล่าวยืนยันกรณีที่มีการให้สัมภาษณ์ของคนใกล้ชิดแม่ชีเชอรี่ ว่าเคยร่ำรวยมาก่อนและอาศัยอยู่ต่างประเทศนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะตนเองรู้จักและเห็นแม่ชีเชอรี่ ก่อนที่จะมาบวชเป็นชีที่วัดถ้ำขวัญเมือง ในช่วงเวลานั้น นางเชอรี่มีปัญหาชีวิตส่วนตัว และมีญาติพาไปอาศัยอยู่ที่วัด ในสมัยหลวงพ่อสรวงเป็นเจ้าอาวาส ซึึ่งต่อมานางเชอรี่ ได้บวชเป็นแม่ชี และใช้ชีวิตเป็นปกติไม่ได้แสดงออกว่าร่ำรวยแต่อย่างใด

อดีตลูกศิษย์วัดฯ เผยด้วยว่า จนกระทั่งหลวงพ่อสรวงละสังขารเมื่อวันที่ 19 ส.ค.2538 และพระลูกวัดที่ชื่อ “พระสมใจ” ขึ้นมาเป็นเจ้าอาวาส ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นพระใจสม มีความใกล้ชิด สนิทสนมกับ แม่ชีเชอรี่ ซึ่งหลังจากนั้นแนวทางการสั่งสอน และการปฏิบัติตนของแม่ชีเชอรี่ก็เปลี่ยนไป นอกจากนี้ ในการบริหารงานของวัด แม่ชีเชอรี่จะเลือกเฉพาะคนใกล้ชิดเท่านั้นมาทำหน้าที่แทน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน และไม่เคยแจกแจงบัญชีรายรับรายจ่ายอีกด้วย

"ต่างกันอย่างสิ้นเชิงในสมัยของหลวงพ่อสรวงที่ไม่สอนให้ยึดติดให้วัตถุ ท่านเป็นพระนักปฏิบัติธรรม สอนให้นั่งสมาธิ ยึดคำสอนของพระพุทธเจ้าเป็นหลัก เห็นได้จากการที่ท่านไม่เคยทำพระพุทธรูปบูชาเลย ซึ่งก่อนที่หลวงพ่อสรวงจะสิ้นบุญ ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดเล่าว่า หลวงพ่อเคยทำนายว่า อีก 20 ปีวัดนี้จะเสื่อมเพราะผู้หญิง ส่วนกระเป๋าแบรนด์เนมทั้งหลายนั้น แม่ชีเชอรี่ จะไปเลือกดูที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนและห้างเกษรแล้วพนักงานในร้านจะเป็นผู้เดินทางนำสินค้ามาส่งให้ถึงที่วัด และจ่ายเป็นเงินสด ซึ่งทราบว่ามีกระเป๋าสะสมเกือบทุกรุ่น นอกจากนี้ มีเรื่องที่คลางแคลงใจพุทธศาสนิกชนอีกคือ เมื่อเจ้าอาวาสคนปัจจุบันเดินทางไปทำกิจสงฆ์ ยังที่ห่างไกล หากมีการปักกลดพักแรม แม่ชีเชอรี่ ก็จะปลักกลดใกล้กันห่างไม่เกิน 1 ฟุตด้วย" ลูกศิษย์หลวงพ่อสรวงกล่าว พร้อมกับยืนยันว่า ตนเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อสรวงมา 40 ปี และลูกชายก็บวชที่วัดนี้ถึง 6 ปี อยู่รับใช้ท่านจนวาระสุดท้าย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้