วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งหมีขาว ตุ๋นขายบ้านหรูภูเก็ต เชิดเงินกว่า20ล้าน

ตม.ภูเก็ต รวบ 1 ใน 2 สมาชิกแก๊งหมีขาวร่วมกันเปิดบริษัทนายหน้าขายที่ดิน-บ้านหรู ให้เศรษฐีร่วมชาติที่ต้องการใช้ชีวิตบนเกาะภูเก็ต ก่อนเชิดเงินกว่า 20 ล้านบาทเผ่นหนีกบดานเมืองกรุง แต่สุดท้ายหนีไม่รอดจนมุม

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.57 มีรายงานว่า พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.จ.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน ตม.จ.ภูเก็ต พร้อมหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ลงวันที่ 21 ต.ค.54 ในข้อหาร่วมกันยักยอกทรัพย์เข้าจับกุม นายวลาดิเมีย อันโทชิลี อายุ 29 ปี เชื้อชาติรัสเซีย สัญชาติสวีเดน ได้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใน ซอยรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ หลังร่วมกันกับพวกที่อยู่ระหว่างการหลบหนี เปิดบริษัทนายหน้ารับซื้อขายบ้านหรูใน จ.ภูเก็ต เพื่อขายให้กับกลุ่มเศรษฐีชาวรัสเซียที่ต้องการมาใช้ชีวิตบั้นปลายท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลล้อมรอบ จนกระทั่งมีผู้เสียหายชาวรัสเซียต้องการที่จะซื้อบ้านหรูใน ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ราคา 10.5 ล้านบาท โดยผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าบัญชี 3 งวด งวดละกว่า 3 ล้านบาท

จากนั้นนายวลาดิเมียและพวกได้นำเงินจำนวน 2 งวดที่ผู้เสียหายโอนมาให้ไปชำระกับเจ้าของบ้านหรูดังกล่าว พร้อมกับขอรับค่านายหน้า 3 เปอร์เซ็นต์จากเจ้าของบ้าน แต่ค่าบ้านในงวดสุดท้ายนายวลาดิเมียและพวกกลับไม่ได้นำมามอบให้กับเจ้าของบ้านพร้อมกับหายหน้าไป ทำให้การซื้อขายบ้านหลังดังกล่าวไม่เกิดขึ้น ส่งผลให้ผู้เสียหายที่โอนเงินค่าบ้านให้กว่า 10.5 ล้านบาทได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันเจ้าของบ้านต้องสูญเสียค่านายหน้าให้กับนายวลาดิเมียและพวกอีก 3 เปอร์เซ็นต์ฟรี ทำให้ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ในเดือน ก.ย.54

ทั้งนี้ ยังมีผู้เสียหายที่เป็นชาวรัสเซียอีก 1 รายที่ต้องสูญเสียเงินสดไปกว่า 12 ล้านบาท เพื่อต้องการซื้อบ้านหรูใน ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต โดยนายวลาดิเมียและพวกได้ร่วมกันยักยอกทรัพย์ในลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายแรก แต่รายนี้นายวลาดิเมียและพวกไม่ได้นำเงินที่ผู้เสียหายโอนให้ไปชำระการซื้อขายบ้านกับเจ้าของบ้านที่เป็นคนไทย แต่กลับเชิดเงินไปทั้งหมด หลังก่อเหตุเพื่อนนายวลาดิเมียที่ร่วมกันเปิดบริษัทดังกล่าวได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนนายวลาดิเมียหนีออกจาก จ.ภูเก็ต แต่ยังคงกบดานอยู่ในประเทศไทย จนชุดสืบสวน ตม.จ.ภูเก็ต สืบทราบว่านายวลาดิเมียเช่าห้องพักอยู่ย่านรามคำแหง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุมดังกล่าว จากนั้นนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.หัวหมาก ก่อนนำตัวกลับ จ.ภูเก็ต เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ฉลองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตม.ภูเก็ต รวบ 1 ใน 2 สมาชิกแก๊งหมีขาวร่วมกันเปิดบริษัทนายหน้าขายที่ดิน-บ้านหรู ให้เศรษฐีร่วมชาติที่ต้องการใช้ชีวิตบนเกาะภูเก็ต ก่อนเชิดเงินกว่า 20 ล้านบาทเผ่นหนีกบดานเมืองกรุง แต่สุดท้ายหนีไม่รอดจนมุม 29 มิ.ย. 2557 19:10 29 มิ.ย. 2557 19:46 ไทยรัฐ