วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือ 'จังโก้' เตือน 'ดัตช์' ประมาทเมื่อไหร่โดนแน่

มิเกล เอร์เรรา กุนซือทีมชาติเม็กซิโก ออกโรงเตือน พลพรรคทีมชาติเนเธอร์แลนด์ว่า อย่าประมาททีมของเขาเด็ดขาด พลาดเมื่อไหร่โดนลงโทษแน่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า มิเกล เอร์เรรา นายใหญ่ทัพ "จังโก้" เม็กซิโก ออกโรงเตือน ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ว่าอย่าคิดประมาททีมของเขาเป็นอันเด็ดขาด หากพลาดเมื่อไหร่โดนลงโทษได้แน่

เทรนเนอร์ของพลพรรคจังโก้ กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าเนเธอร์แลนด์จะผ่านเข้ารอบแบบชัยชนะ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มก็ตาม แต่อย่าได้ดูถูกทีมจากโซนคอนคาเคฟอย่างพวกเราเด็ดขาด สหรัฐอเมริกา หรือแม้กระทั่ง คอสตาริกา ก็เข้ามาเล่นในรอบ 16 ทีมได้ทั้งนั้น คอนคาเคฟตอนนี้พัฒนาขึ้นมาแล้ว หลังจากที่เคยถูกใครหลายคนบอกว่าเป็นทวีปไม้ประดับของบอลโลก แต่ตอนนี้มันไม่ใช่เราพร้อมอยู่แล้วที่จะชนกับทุกทีม ทุกทวีป แบบไม่มีกลัว"

"ความร้อนและความชื้นจะมีผลกระทบต่อทั้งสองทีมแน่นอน แต่เราจะคุ้นเคยกว่าแน่นอน เพราะสภาพอากาศที่นี่คล้ายกับบางที่ของประเทศเรา แต่ผมก็รู้สึกหวั่นใจเล็กน้อยเพราะยังมีแข้งของเราที่ไปค้าแข้งในทวีปยุโรป อาจจะปรับตัวในสภาพอากาศไม่ดีเท่าพวกที่เล่นอยู่ในประเทศ แต่ผมเชื่อเลยว่าเกมในวันนี้ลูกทีมของผมสู้ตายแน่นอน" กุนซือเม็กซิโก กล่าวทิ้งท้าย.

ทั้งนี้ "จังโก้" เม็กซิโก จะลงดวลกับ "อัศวินสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ในวันนี้เวลา 23.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

มิเกล เอร์เรรา กุนซือทีมชาติเม็กซิโก ออกโรงเตือน พลพรรคทีมชาติเนเธอร์แลนด์ว่า อย่าประมาททีมของเขาเด็ดขาด พลาดเมื่อไหร่โดนลงโทษแน่... 29 มิ.ย. 2557 17:41 29 มิ.ย. 2557 18:07 ไทยรัฐ