วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"วัชรพล"ร่วมรดน้ำศพ2ตร.ตากใบ เหยื่อซุ่มยิง

"วัชรพล"ร่วมรดน้ำศพ2ตร.ตากใบ เหยื่อซุ่มยิง

  • Share:

รักษาราชการ ผบ.ตร.เป็นประธานรดน้ำศพ 2 ตำรวจ นปพ.ตากใบที่ถูกซุ่มยิงเสียชีวิต  มอบเงินช่วยเหลือให้ทายาทกว่า 1 ล้านบาท ชี้กลุ่มที่ก่อเหตุคืออาร์เคเคติดอาวุธในพื้นที่ จนท.ใช้กฎอัยการศึกปิดล้อมไล่ล่า 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 57 ที่ วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ท.สุวิทย์ ทวีตา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ นปพ. สภ.ตากใบ และ ส.ต.ต.วินัย สายขาว อายุ 27 ปี ผบ.หมู่ นปพ. สภ.ตากใบ ทั้ง 2 นาย เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงบนถนนในหมู่บ้านตาบา ม.9 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.50 น.ของวันที่ 28 มิ.ย.57 ที่ผ่านมา

สำหรับพิธีรดน้ำศพในครั้งนี้มี พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาค 4 พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช. ศชต. และนายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส รวมทั้งตัวแทนเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จำนวนกว่า 300 นาย เข้าร่วมพิธีเพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย

ทัั้งนี้ พล.ต.อ.วัชรพล ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับทายาทเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายในเบื้องต้นรวมรายละกว่า 1 ล้านบาท พร้อมด้วยเหรียญบางระจัน เพื่อเป็นการเชิดชูความกล้าหาญ โดยศพของ ส.ต.ท.สุวิทย์ จะถูกนำไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน จ.ตรัง และ ส.ต.ต.วินัย นำไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา อ.ปากพะยอม จ.พัทลุง

ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 31 และชุดคลี่คลายคดีสำคัญ ศชต. ได้ร่วมสนธิกำลังจำนวน 80 นาย ใช้กฎอัยการศึกในการปิดล้อมตรวจค้นบ้านต้องสงสัยในพื้นที่บ้านตะเหลี่ยง ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ เนื่องจากกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มเครือข่ายของกองกำลังติดอาวุธอาร์เคเค ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.เกาะสะท้อน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสแล้ว แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด เกรงกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุจะหลบหนีไปกบดานยังประเทศเพื่อนบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้