วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งป้ายแดง ไฟไหม้ปริศนา คาโชว์รูม

รถเก๋งป้ายแดงจอดอยู่หน้าโชว์รูม อยู่ๆ ก็เกิดเพลิงไหม้ กว่าจะดับได้ก็วอดหมดทั้งคัน  พนักงานบอกเพิ่งไปรับมาจากศูนย์ฯ ใหญ่มาจอดไว้ ไม่รู้จริงๆ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.อภิชากร แต่งเกลี้ยง พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยปลวกแดง ว่ามีรถเก๋งไฟไหม้ที่หน้าโชว์รูมนิสสัน เลขที่ 111/46 ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ติดกับหมู่บ้านศศิธร 16 ขอให้ไปตรวจสอบด้วย

ต่อมา ร.ต.อ.อภิชากร แต่งเกลี้ยง พร้อมด้วยหน่วยดับเพลิงนิคมอมตะซิตี้และอบต.มาบยางพร ได้รุดไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนิสสัน อัลเมร่า ป้ายแดง สีขาวไฟกำลังลุกไหม้ทั้งคัน จึงช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่รถเสียหายหมดทั้งคัน

จากการสอบถาม นายวีรชัย เรือนเงิน และนายประเสริฐศักดิ์ วัฒนะกานนท์ พนักงานประจำศูนย์โชว์รูมนิสสัน บอกว่าขณะที่พวกตนกำลังต้อนรับลูกค้าอยู่นั้น ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่รถใหม่ป้ายแดงที่จอดไว้หน้าโชว์รูม ซึ่งรถคันนี้เพิ่งไปรับรถมาจากศูนย์ใหญ่ในตัวจังหวัดระยองเมื่อวานนี้ และจอดที่หน้าโชว์รูมเพื่อรอขายให้ลูกค้า โดยมีรถแบบเดียวกันสีเดียวกันมาพร้อมกัน 2 คัน

ส่วนสาเหตุพวกตนไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะตอนที่เห็นไฟก็ลุกท่วมรถแล้ว อาจจะมีคนโยนบุหรี่ทิ้งเข้าใต้ท้องรถรุ่นนี้ที่ใช้น่้ำมันเบนซินทำให้การเกิดลุกไหม้ขึ้นก็ได้ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรระยองมาตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว.

รถเก๋งป้ายแดงจอดอยู่หน้าโชว์รูม อยู่ๆ ก็เกิดเพลิงไหม้ กว่าจะดับได้ก็วอดหมดทั้งคัน พนักงานบอกเพิ่งไปรับมาจากศูนย์ฯ ใหญ่มาจอดไว้ ไม่รู้จริงๆ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร 29 มิ.ย. 2557 16:38 29 มิ.ย. 2557 17:42 ไทยรัฐ