วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์! ด.ญ.9ขวบ ประกอบ-ล้างปืน ภายใน5นาที

สุดทึ่ง!"น้องลิซ่า" เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เกรดเฉลี่ย 3.56 ใช้เวลาว่างวันหยุดเรียน เสาร์-อาทิตย์ ช่วยพ่อออกร้านทำความสะอาดปืนตามโรงพัก แถมฝีมือสุดเนียน ประกอบ-ล้างปืน ไม่ถึง 5 นาที...

จากกรณีที่ชาวโซเชียลเน็ตเวิร์กแชร์ภาพของนักเรียนหญิงชั้น ป.4 โรงเรียนพุทธิโสภณ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ช่วยคุณพ่อล้างอาวุธปืนให้กับข้าราชการตำรวจตามโรงพักต่างๆทั่วภาคเหนือ จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุด วันที่ 29 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กหญิงดังกล่าว พักอยู่ในหมู่บ้านไทยสมุทร ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทราบชื่อ ด.ญ.ศลิษา วศุวัต อายุ 9 ขวบ หรือ น้องลิซ่า โดยน้องลิซ่าจะอาศัยช่วงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ ใช้เวลาว่างช่วยเหลือคุณพ่อที่ทำอาชีพล้างทำความสะอาดปืน ตามโรงพักต่างๆ ทั้งปืนสั้นและปืนยาว ซึ่งน้องลิซ่าได้โชว์ถอดประกอบอาวุธปืนพกสั้นลูกโหม่ ขนาด .375 และ อาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด อย่างคล่องแคล่ว โดยมีการรักษากฎของความปลอดภัยตลอด เช่นต้องกระชากลูกเลื่อนเพื่อไม่ให้กระสุนค้างอยู่ในลำกล้อง ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที

จากการสอบถาม น้องลิซ่า เปิดเผยว่า ได้ตระเวนนั่งรถตู้ไปกับคุณพ่อในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพื่อไปรับจ้างล้างซ่อมปืนตามสถานีตำรวจต่างๆ ทั่วภาคเหนือ และได้ช่วยพ่อเท่าที่ทำได้ และจดจำที่พ่อสอนเอาไว้ จนสามารถทำได้ในที่สุด และโตขึ้นมาอยากจะเป็นนักกีฬายิงปืนอีกด้วย

ทางด้านนายประจักษ์ วศุวัต พ่อของน้องลิซ่า เปิดเผยว่า ตนอยู่กับลูกสาว 2 คน เป็นทั้งพ่อและแม่ มีอาชีพรับล้างซ่อมปืน เวลาออกไปทำงานในวันหยุดหรือปิดเทอมก็จะพาลูกไปด้วยตลอด ผมสอนลูกแบบใช้วิธีซึมซับ ไม่ได้บังคับเขา และดูเหมือนจะได้ผล ลูกสาวคนเล็กนี้จะชอบและทำตามที่แนะนำได้ ส่วนคนโตไม่ค่อยสนใจในเรื่องนี้ ซึ่งยอมรับว่าน้องลิซ่าเป็นเด็กเรียบร้อยเรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ย 3.56 อีกด้วย.

สุดทึ่ง!"น้องลิซ่า" เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เกรดเฉลี่ย 3.56 ใช้เวลาว่างวันหยุดเรียน เสาร์-อาทิตย์ ช่วยพ่อออกร้านทำความสะอาดปืนตามโรงพัก แถมฝีมือสุดเนียน ประกอบ-ล้างปืน ไม่ถึง 5 นาที... 29 มิ.ย. 2557 16:24 29 มิ.ย. 2557 19:12 ไทยรัฐ