วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรดิเกวซ' ปลื้ม ลูกเวิลด์คลาสที่ยิงได้ เหมือนความฝัน

เจมส์ โรดิเกวซ ปีกตัวเก่งทีมชาติโคลอมเบีย ดีใจที่ตัวเองทำได้ถึง 2 ประตูในนัดที่เอาชนะอุรุกวัย 2-0 โดยชี้ว่าประตูที่ทำได้ทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เจมส์ โรดิเกวซ จอมทัพทีมชาติโคลอมเบีย ออกอาการดีใจที่สามารถพังประตูได้ถึง 2 ลูกในเกมที่เอาชนะทีมชาติอุรุกวัยไป 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบ 16 ทีมสุดท้าย และ 1 ในนั้นเป็นประตูที่สุดยอดเวิลด์คลาส ทำให้โคลอมเบียตีตั๋วผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไปซึ่งเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ทีมชาติเลยก็ว่าได้

แข้งตัวเก่งของโมนาโก ประเดิมลูกยิงสุดสวยในนาทีที่ 28 เมื่อจัดการพักบอลด้วยบริเวณหน้าอกก่อนที่จะกลับตัวฮาล์ฟ วอลเลย์ผ่านผู้รักษาประตูทีมชาติอุรุกวัยเข้าไปอย่างสวยงามก่อนที่จะมาซัดประตูตอกย้ำชัยชนะ 2-0 ในนาทีที่ 50 พาโคลอมเบียผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปชนกับเจ้าภาพบราซิลได้สำเร็จ

"มันคือประวัติศาสตร์ ความฝันของผมเป็นจริงแล้ว ผมต้องการทำประตูในสนาม มาราคาน่า และผมก็ทำได้สำเร็จ ผู้เล่นอุรุกวัยรายล้อมรอบข้างหลังผม แต่ผมก็จัดการพักบอล และวอลเลย์เข้าไปจนได้ ผมดีใจมากที่พาทีมผ่านเข้ารอบ 8 ทีมได้ ถึงแม้คู่ต่อสู้ในรอบต่อไปจะเป็นเจ้าภาพบราซิล มันเป็นงานที่ยาก แต่ผมก็ไม่กลัว เพราะตอนนี้เราเดินทางมาไกลแล้ว และเราจะเดินต่อไป" กองกลางวัย 22 ปี กล่าว.

ทั้งนี้ เจมส์ โรดิเกวซ สามารถพังประตูไป 5 ประตู จากการลงสนาม 4 นัด ขึ้นนำดาวซัลโวเดี่ยวของฟุตบอลโลก 2014 นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เจมส์ โรดิเกวซ ปีกตัวเก่งทีมชาติโคลอมเบีย ดีใจที่ตัวเองทำได้ถึง 2 ประตูในนัดที่เอาชนะอุรุกวัย 2-0 โดยชี้ว่าประตูที่ทำได้เหมือนความฝันของเขาเลย... 29 มิ.ย. 2557 16:03 29 มิ.ย. 2557 18:06 ไทยรัฐ