วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา!ดอกบัวแฝดให้โชค เจ้าของถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด

ชาวบ้าน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ฮือฮา! บัวออกดอกแฝด เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ หลังลูกสาวซื้อลอตเตอรี่ถูกมาแล้วสามงวดติดต่อกัน...

วันที่ 29 มิ.ย.57 มีรายงานว่า ชาวบ้าน ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ต่างพากันฮือฮาเนื่องจากพบดอกบัวหลวงออกดอกแฝดสองต้น ในคูน้ำหลังบ้านเลขที่ 57/2 หมู่ 3 ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบยังพื้นที่

พบ นายอัครเดช กลิ่นหอมหวน อายุ 65 ปี เจ้าของสระบัวหลวงที่ออกดอกแฝด โดยเปิดเผยว่า ตนเองได้ปลูกบัวหลวงไว้ที่คูน้ำหลังบ้าน เพื่อนำดอกบัวไปบูชาพระที่บ้านและที่วัด โดยพบว่าดอกบัวที่ออกมานั้นหนึ่งต้นมีดอกติดอยู่ด้วยกันสองดอกซึ่งตรวจดูภายในคูน้ำนั้นยังพบอีกหนึ่งต้นที่มีดอกแฝดติดอยู่ โดยพบมานานกว่า 1 เดือนแล้ว และเมื่อลูกสาวมาพบเจอก็ได้นำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ถูกมาแล้วสามงวดติด ส่วนตนเองไม่เคยซื้อแต่เชื่อเป็นสิริมงคล

นายอัครเดช เปิดเผยต่อว่า โดยเมื่อสองปีที่ผ่านมานั้นที่สระบัวบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ก็เคยมีดอกบัวแฝดออกมาสองต้น ซึ่งตนเองได้ถ่ายรูปและเก็บไว้ให้ลูกๆ หลานๆ ได้ชม แล้วนำมาบูชาที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลในครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาตนไปนำพันธุ์บัวหลวงมาจากเพื่อนบ้านมาปลูกในคูน้ำดังกล่าว และเมื่อออกดอกมาก็พบว่ามีดอกแฝดอีกสองต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งและเป็นสิริมงคลให้โชคลาภ.

ชาวบ้าน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ฮือฮา! บัวออกดอกแฝด เจ้าของเชื่อให้โชคลาภ หลังลูกสาวซื้อลอตเตอรี่ถูกมาแล้วสามงวดติดต่อกัน... 29 มิ.ย. 2557 15:22 29 มิ.ย. 2557 16:49 ไทยรัฐ