วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยใจบุญ! 'อั้ม-พัชราภา' IG ช่วยหาเจ้าของสุนัข จนเจอ

เจอแล้ว!"เจ้าแชทตี้" ที่พลัดหลงออกจากบ้าน ทีมข่าวไทยรัฐ เจอขณะเดินโซเซริมถนน หลังนางเอกซุปตาร์"อั้ม-พัชราภา"นำไปโพสต์บน IG เพื่อช่วยตามหาอีกทาง เผยเจ้าของตัวจริงอยู่อเมริกา เจอภาพใน IG ดาราสาว จึงประสานญาติขอรับคืน

จากกรณีผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวี พบสุนัขพันธุ์ชิวาวา สีขาว ลายน้ำตาล พลัดหลงกับเจ้าของบริเวณซอยรัชดา 32 ในช่วงค่ำของวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา จึงนำไปประกาศตามหาเจ้าของผ่านเว็บ และโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ยังไม่มีผู้ติดต่อขอรับคืน กระทั่งในช่วงสายวันที่ 28 มิ.ย. ดาราสาว "อั้ม" พัชราภา ไชยเชื้อ ได้นำเรื่องราวดังกล่าว ไปช่วยโพสต์ต่อ ในอินสตาแกรมส่วนตัว aum_patcharapa ซึ่งมีแฟนคลับติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก ตามที่แพร่สะพัดออกไปในสื่อโซเชียลตามที่เสนอไปนั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. ที่กองบรรณาธิการข่าว ไทยรัฐ น.ส.นันท์มนัส อัครมหาเดชานนท์ เดินทางมาติดต่อขอรับคืนเจ้าสุนัขพันธุ์ชิวาวา ตัวนี้แล้ว โดยระบุว่า เป็นคนดูแล เจ้าแชทตี้ สุนัขพันธุ์ชิวาวา เพศเมียตัวนี้ ที่หายออกจากบ้าน ย่านซอยรัชดา 32 ไปเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ น.ส.นันท์มนัส ยังได้แสดงภาพที่เคยถ่ายไว้กับเจ้าแชทตี้ ให้ดูเป็นหลักฐานอีกด้วย

โดย น.ส.นันท์มนัส กล่าวว่า เจ้าของจริงๆ ของเจ้าแชทตี้ อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา บังเอิญไปเห็นภาพทางอินสตาแกรมของดาราสาวอั้ม ที่โพสต์ตามหาเจ้าแชทตี้ จึงโทรศัพท์มาให้คนที่บ้านมาติดต่อขอรับคืน ซึ่งทุกคนรู้สึกดีใจมาก ที่ได้เจ้าแชทตี้กลับคืนมา เนื่องจากเลี้ยงมานาน ทั้งรักและผูกพัน

"ตอนแรกคนที่บ้านไม่กล้าบอกเจ้าของที่อเมริกา เพราะกลัวว่าจะกังวล แต่แล้วในที่สุดก็รู้ข่าวจากอินสตาแกรมของ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และพอรู้ว่าทีมข่าวไทยรัฐทีวีนำมาเลี้ยงไว้เพื่อรอคืนเจ้าของก็ยิ่งดีใจและขอขอบคุณทีมข่าวไทยรัฐทีวีเป็นอย่างมาก จากนี้จะดูแลเจ้าแชทตี้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เจ้าแชทตี้ เพิ่งคลอดลูกมา 5 ตัวเมื่อเดือนที่แล้ว แชทตี้จะได้ไปเจอลูกๆ ของเขา"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน ภายหลังเจ้าแชทตี้กลับคืนสู่ความดูแลเจ้าของ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ได้โพสต์ในอินสตาแกรม แสดงความขอบคุณทุกคนที่ช่วยกระจายข่าวจนเจ้าแชทตี้ ได้กลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของ.

เจอแล้ว!"เจ้าแชทตี้" ที่พลัดหลงออกจากบ้าน ทีมข่าวไทยรัฐ เจอขณะเดินโซเซริมถนน หลังนางเอกซุปตาร์"อั้ม-พัชราภา"นำไปโพสต์บน IG เพื่อช่วยตามหาอีกทาง เผยเจ้าของตัวจริงอยู่อเมริกา เจอภาพใน IG ดาราสาว จึงประสานญาติขอรับคืน 29 มิ.ย. 2557 15:10 29 มิ.ย. 2557 16:06 ไทยรัฐ