วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สอท.เผยประมวลผล'แอดมิชชั่น'แล้วพร้อมประกาศ1 ก.ค.นี้

สอท.เผยประมวลผล'แอดมิชชั่น'แล้วพร้อมประกาศ1 ก.ค.นี้

  • Share:

สอท.เผยเตรียมประกาศแอดมิชชั่นกลางภายในวันที่ 1 ก.ค. 57 นี้ เผยกรณีขโมยข้อมูลส่วนตัวเข้ามาแก้ไขการสมัครพบจริง พร้อมแก้ไขเรียบร้อยแล้ว เตือนนักเรียนเก็บข้อมูลส่วนตัวเป็นความลับ...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 57 นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท. เปิดรับสมัครผู้สมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาหรือแอดมิชชั่นกลาง ประจำปีการศึกษา 2557 ผ่านเว็บไซต์ของ สอท. www.cuas.or.th โดยมีผู้สมัคร จำนวน 99,762 คน นั้นขณะนี้ทาง สอท. ได้ทำการประมวลผลคะแนนของนักเรียนเรียบร้อยแล้ว โดยพร้อมจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ตามเวลาที่กำหนด ผ่านทางเว็บไซต์ของสอท. และเว็บไซต์พันธมิตรที่ร่วมประกาศผลประมาณ 10 กว่าแห่ง

ทั้งนี้ จากการรับสมัครที่ผ่านมา ยังไม่พบปัญหาร้ายแรงในการสมัคร แต่มีกรณีนักเรียน 3-4 รายถูกเพื่อนขโมยเลขที่สมัคร และเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน และเข้ามาแก้ไขข้อมูลการสมัคร โดยเด็กได้ยื่นคำร้องมาที่ สอท. ซึ่งทาง สอท. ได้ตรวจสอบและพบว่าเด็กถูกเพื่อนแกล้งจริง ๆ ดังนั้นจึงได้ทำการแก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

"ปัญหานักเรียนถูกเพื่อนขโมยเลขที่สมัคร และเลขที่บัตรประชาชน มาแก้ไขข้อมูลการสมัครแอดมิชชั่น เกิดขึ้นทุกปี ซึ่งไม่อยากให้นักเรียนกังวลมากเกินไป เพราะข้อมูลต่างๆ สามารถตรวจสอบได้ แต่ในการสมัครแอดมิชชั่นปีต่อๆ ไป ก็อยากขอเตือนนักเรียนทุกคนระมัดระวังให้เก็บข้อมูลส่วนตัวในการสมัครให้ดี อย่าให้ใครรู้ เพราะเท่าที่พบส่วนใหญ่คนที่แกล้งจะเป็นคนใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิท แต่ทางที่ดีก็ไม่อยากให้นำเรื่องเหล่านี้มาแกล้งกันเล่นๆ เพราะเป็นเรื่องสำคัญ" นางศศิธร กล่าวและว่า สำหรับนักเรียนที่มีรายชื่อสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกายวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2557 และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในแต่ละสถาบันวันที่ 15 กรกฎาคม 2557.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้