วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หัวใจสู้! หนุ่มพิการ วอนช่วยหางานให้ เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว

หัวใจสู้! หนุ่มพิการ วอนช่วยหางานให้ เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว

  • Share:

หนุ่มพิการอ่างทอง วอนหน่วยงานช่วยหางานให้ ไม่อยากเป็นภาระของยายวัย 74 ปี เพื่อจะได้แบ่งเบาภาระครอบครัว หลังประสบอุบัติเหตุสมัยขับวินมอเตอร์ไซค์...

วันที่ 29 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธนาวุฒิ โคกครุฑ อายุ 27 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 3/1 ม.5 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ว่าตนเองพิการแขน-ขาไม่ค่อยมีแรง เนื่องจากเมื่อ 4 ปีก่อนตนได้ประสบอุบัติเหตุโดนรถชน สมัยเมื่อตนขับวินมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ จ.นครปฐม และตนไม่มีเงินที่จะรักษาตัว จึงทำเรื่องย้ายขอมารักษาตัวที่โรงพยาบาล จ.อ่างทอง เพราะหวังว่าจะได้อยู่ใกล้ๆ พ่อและยาย แต่พอมารักษาตัวอยู่ได้ระยะหนึ่งตนรู้สึกว่าตนจะเป็นภาระของคนอื่น เนื่องจากปัญหาทางบ้านไม่ค่อยมีเงินเพราะว่าพ่อกับแม่ของตนได้แยกทางกันไปนานแล้ว เลยทำให้พ่อของตนต้องติดเหล้าจนถึงทุกวันนี้ และนี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ทางพี่ป้าน้าอาถึงไม่ยอมรับ เพราะว่าเขานึกว่าเงินทุกบาทที่เขาส่งให้ยายทุกเดือน แล้วยายก็จะเอามาซื้อข้าวซื้อเหล้าให้พ่อ ตนถึงคิดที่จะหางานทำ เพื่อจะหาเงินมาเลี้ยงพ่อและยาย เพื่อทดแทนบุญคุณตลอดเวลา 4 ปีที่ยายต้องเป็นคนหาเลี้ยงตน และพ่อมาตลอดเวลา

นายธนาวุฒิ เปิดเผยต่อว่า เพราะตนเองเป็นผู้พิการและไม่ได้เป็นที่ยอมรับทางสังคมมากนัก การที่จะมาสมัครหางานทำในครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งตนมีความพิการด้านการเคลื่อนไหว ตนสามารถทำงานได้ทุกอย่าง เพียงแต่จะทำได้ช้าเท่านั้น การมาร้องสื่อในวันนี้ เพื่อขอความเมตตาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่พอจะมีงานให้ตนเองทำ หรือเห็นว่าตนเหมาะที่จะทำอะไรได้และมีรายได้ที่จะพอเลี้ยงครอบครัวได้ ตนเองรับทำหมดทุกอย่าง ไม่ว่างานจะเหนื่อยยากแค่ไหน ตนเองก็ไม่เกี่ยง

ด้าน นางสำอาง โคกครุฑ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ม.5 ต.หลักแก้ว อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง คุณยายของนายธนาวุฒิ เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกสงสารหลานชายเพราะว่าพ่อและแม่เขาได้แยกทางกันนานแล้ว ส่วนพ่อเขาก็เมาทุกวันตั้งแต่ที่แยกทางกับเมียมา ก็ไม่สนใจอะไร ยายจึงได้คอยหาเลี้ยงและหากินกัน อยู่กัน 3 คน ส่วนเงินที่ทางลูกๆ ให้มา ยายก็ได้เอามาซื้อข้าวสาร-อาหารแห้งเพื่อเอาไว้กิน แต่ทางลูกๆ เขาเห็นว่าเรามีเงินเดือนคนแก่ เดือนละ 700 บาท เขาก็เลยให้ยายกินอีกเดือนละ 200-300 บาท แต่เราก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดสุดๆ เพราะว่าต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟกันอีกด้วย

ยายจึงอยากวอนหน่วยงาน ช่วยรับหลานยายไปทำงานที เพราะยายกลัวว่าถ้าสิ้นยายไปแล้วหลานจะลำบาก เพราะว่าหลานยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มากนัก จะไปหาหมอทั้งทีก็ต้องใช้เงินเยอะ ไหนจะค่ารถ-ค่ายา ก็ยังไม่มีเงิน และในวันที่ 3 ก.ค.นี้ หมอได้นัดให้ไปตรวจ ยายกับหลานคงไม่ได้ไปกันแน่ เพราะยังไม่มีเงินกันเลย แต่ยายกับหลานไม่ต้องการขอเงินจากหน่วยงานไหนๆ เพียงแต่ว่าอยากจะให้หลานได้มีงานทำเพื่อไม่ให้เป็นภาระของคนในบ้าน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้