วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อันดามันอ่วม! ขยะเต็มหาด-เตือนมรสุมกระหน่ำซ้ำ

ปภ.กระบี่ แจ้งเตือนประชาชน มรสุมจะมาแรงอีกระลอกช่วงวันที่ 30 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ิ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ขณะที่ชายหาดเต็มไปด้วยขยะ ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง 

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ชายหาดคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ พบมีขยะจำนวนมากถูกซัดขึ้นมาเต็มชายหาดระยะทางกว่า 3 กม.ทั้งขยะพลาสติก โฟม อุปกรณ์ทำการประมง และเศษซากกิ่งไม้ ส่งผลให้ตลอดแนวชายหาดเต็มไปด้วยขยะ นอกจากนี้ คลื่นลมก็ยังคงมีกำลังแรง

ขณะเดียวกัน นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีการแจ้งเตืิอนว่า กลุ่มเมฆฝนจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีกำลังแรงขึ้นในทะเลอันดามัน ทำให้ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 บริเวณทะเลอันดามัน จะมีฝนตก คลื่นลมแรง ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร จึงขอแจ้งเตือนประชาชนและชาวเรือ ให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ทั้งนี้ หน้ามรสุมซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนตุลาคม ในฝั่งอันดามันมีแนวโน้มตั้งแต่ต้นฤดูว่ามรสุมจะรุนแรงกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะคลื่นลมในปีนี้รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จึงขอแจ้งเตือนประชาชนให้เตรียมตัวให้พร้อม.

ปภ.กระบี่ แจ้งเตือนประชาชน มรสุมจะมาแรงอีกระลอกช่วงวันที่ 30 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ิ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ขณะที่ชายหาดเต็มไปด้วยขยะ ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง 29 มิ.ย. 2557 14:30 29 มิ.ย. 2557 16:06 ไทยรัฐ