วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กฟิล'​​ จวกเปา ปัดจุดโทษ - ลูกยิง 'ฮัลค์'

"บิ๊กฟิล" หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือทีมชาติบราซิล จวก ผู้ตัดสิน ที่ไม่ยอมเป่าให้ทีมได้จุดโทษ และปฏิเสธลูกยิงของ ฮัลค์ ทำให้ทีมเสมอ ชิลี เสมอในเวลา 1-1 จนทำให้ต้องไปดวลจุดโทษกว่าจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายมาได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี นายใหญ่ทีมชาติบราซิล ออกอาการไม่พอใจ ฮาเวิร์ด เว็บบ์ ผู้ตัดสินในเกมที่พบกับ ชิลี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2014 เนื่องจากไม่ยอมเป่าให้ทีมได้จุดโทษในช่วงต้นเกมที่เนย์มาร์โดนกองหลังชิลีหวดลงไปกองบนพื้น และปฏิเสธลูกยิงของ ฮัลค์ ที่ถูกจับว่าเป็นแฮนด์บอล

บราซิลทำได้แค่เสมอกับชิลี ในช่วง 90 นาที 1-1 และต่อเวลาอีก 30 นาที ก็ยังทำประตูเพิ่มไม่ได้ จนต้องไปฎีกา ดวลจุดโทษตัดสิน สุดท้ายเป็นบราซิล เจ้าภาพเอาชนะในการดวลลูกโทษแก่ชิลีไป 3-2 ฉลุยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะผ่านเข้ารอบแต่ "บิ๊กฟิล" ยังไม่พอใจผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมนี้เป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่ที่ปฏิเสธลูกโทษที่จุดโทษที่เนย์มาร์โดนรวบในนาทีที่ 13 ก่อนที่จะมาปฏิเสธไม่ให้ประตูจากลูกยิงของฮัลค์อีกครั้งเนื่องจากแฮนด์บอล ในช่วงครึ่งเวลาหลัง ทั้งๆ ที่ภาพช้าโดนแค่หน้าอกเท่านั้น

"ถ้าคุณไม่อยากให้เราเป็นแชมป์ โอเค ผมเข้าใจ แต่คุณต้องปฏิบัติตามกฎที่ถูกต้องของกรรมการที่ดี ถ้าลูกนี้คุณเห็นมันต้องได้ลูกโทษคุณก็เป่า ถ้ามันฟาวล์ก็เป่าฟาวล์ ถ้ามันเป็นประตูคุณก็ต้องให้ประตู นักเตะของผมเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมพยายามกระตุ้นให้กลับมาเล่นเกมของตัวให้ได้อีกครั้ง" เทรนเนอร์ทีมชาติบราซิลกล่าว

"บิ๊กฟิล" หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือทีมชาติบราซิล จวก ผู้ตัดสิน ที่ไม่ยอมเป่าให้ทีมได้จุดโทษ และปฏิเสธลูกยิงของ ฮัลค์ ทำให้ทีมเสมอ ชิลี เสมอในเวลา 1-1 จนทำให้ต้องไปดวลจุดโทษกว่าจะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายมาได้... 29 มิ.ย. 2557 13:58 29 มิ.ย. 2557 15:03 ไทยรัฐ