วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศศิ สมหวังติดมิสแกรนด์ฯ จ้างมโนราห์ รำแก้บน

"ศศิ สินทวี" พร้อมพ่อ-แม่ นำคณะมโนราห์ไปรำแก้บนศาลแม่แก่ ใน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสมหวังติด 1 ใน 3 มิสแกรนด์ฯ และยังคว้าตำแหน่งมิสเอิร์ธฯ อีกด้วย...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. น.ส.ศศิ สินทวี มิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2014 คนล่าสุด พร้อมด้วยบิดามารดา นายทวีสิน สินทวี และนางเสริมฤดี สินทวี เดินทางไปยังศาลแม่แก่ หมู่ 5 บ้านบางเบิด ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำคณะมโนราห์ไปรำแก้บน ภายหลังติดหนึ่งในสามการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2014 ตามที่ครอบครัวมาบนบานไว้ก่อนหน้า

ด้าน น.ส.ศศิ กล่าวว่า หลังจากเข้าสมัครประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ตนเองและครอบครัว ได้เดินทางมาบนที่ศาลแม่แก่ ซึ่งเป็นศาลที่ตนเองและคนในครอบครัวเคารพนับถือมาเป็นเวลานาน โดยได้บนไว้ว่าหากสามารถติด 1 ใน 3 ของการประกวดในครั้งนี้ จะมาแก้บนโดยการนำคณะมโนราห์มารำถวาย เนื่องจากแม่แก่ชอบดูมโนราห์ หลังจากที่ตนเองได้รับตำแหน่ง มิสเอิร์ธ ไทยแลนด์ 2014 ในการประกวดครั้งนี้

ขณะที่บิดา น.ส.ศศิ กล่าวว่า ดีใจมากที่ลูกประสบความสำเร็จ จึงพาครอบครัวมาแก้บนที่ศาลแม่แก่แห่งนี้ ที่เลือกมาบนที่ศาลแห่งนี้เนื่องจากเป็นสถานที่ที่คนในหมู่บ้านและคนในพื้นที่ใกล้เคียงให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ใครปรารถนาสิ่งใด มาขอที่ศาลแห่งนี้ก็สมหวังกันทุกราย โดยเฉพาะคนที่บนว่าจะทำการแก้บนโดยการนำมโนราห์มารำถวาย แทบจะไม่มีใครไม่สมหวังเลยแม้แต่คนเดียว.

"ศศิ สินทวี" พร้อมพ่อ-แม่ นำคณะมโนราห์ไปรำแก้บนศาลแม่แก่ ใน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสมหวังติด 1 ใน 3 มิสแกรนด์ฯ และยังคว้าตำแหน่งมิสเอิร์ธฯ อีกด้วย... 29 มิ.ย. 2557 13:51 29 มิ.ย. 2557 14:24 ไทยรัฐ