วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ยังป่วน วางบึมเสาไฟฟ้า อ.ระแงะ-นราธิวาส

โจรใต้ป่วน! อาศัยช่วงถือศีลอด วางระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 5 กก.ซุกโคนเสาไฟฟ้า อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ก่อนจุดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น โชคดีไร้เจ็บ...


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 57 พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณเสาไฟฟ้า ริมถนนสายปูลาไซร์-ตันหยงมัส หมู่ 2 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จำนวน 2 จุด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อม พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ เป็นเสาไฟฟ้า บริเวณโคนเสา มีหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กแปปทรงกลม หนัก 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ที่หม้อแปลงเสาไฟฟ้ายังถูกสะเก็ดระเบิดเสียหายไปด้วย ส่วนจุดที่ 2 ห่างจากจุดแรกประมาณ 10 เมตร ซึ่งอยู่บนถนนฝั่งตรงข้าม มีหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 1 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดชนิดและขนาดเดียวกันตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ชาวบ้านรายหนึ่งซึ่งกรีดยางอยู่ในละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาเวลา 02.00 น. ของวันเดียวกันนี้ มีชายวัยรุ่น จำนวน 5-6 คน ขี่รถ จยย.3 คันเป็นพาหนะ ขับวนเวียนมายังที่เกิดเหตุ พร้อมพูดเป็นภาษายาวีว่า ตั้งมันไว้ตรงนี้ พาเข้าตลาดไม่ได้มีตำรวจทหารตั้งจุดตรวจเต็มไปหมด จนกระทั่งเวลา 07.30 น. ได้เกิดระเบิดขึ้น 2 ครั้งที่บริเวณจุดเกิดเหตุ

พ.ต.อ.จิระเดช เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนรอมฎอน หรือเดือนถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกมุมเมืองที่มีเส้นทางเข้าเขตเทศบาล หลังสืบทราบว่าคนร้ายมีแผนที่จะก่อเหตุในพื้นที่เขตเทศบาล เมื่อคนร้ายพบเจ้าหน้าที่ตั้งด่านจึงไม่สามารถนำระเบิดที่เตรียมไปก่อเหตุเข้าไปในเมืองได้ จึงนำระเบิดมาทิ้งไว้ริมโคนเสาไฟฟ้าดังกล่าว จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรใต้ป่วน! อาศัยช่วงถือศีลอด วางระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 5 กก.ซุกโคนเสาไฟฟ้า อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ก่อนจุดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 2 ต้น โชคดีไร้เจ็บ... 29 มิ.ย. 2557 13:06 29 มิ.ย. 2557 17:32 ไทยรัฐ