วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เพเกอร์มัน' แฮปปี้ โคลอมเบียฉลุยเข้ารอบ 8 ทีม

โฮเซ เพเกอร์มัน กุนซือทีมชาติโคลอมเบีย ออกอาการดีใจ หลังจากทีมฉลุยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย.ว่า โฮเซ เพเกอร์มัน นายใหญ่ทีมชาติโคลอมเบียมีความสุขกับผลงานลูกทีมในนัดที่เอาชนะ อุรุกวัย ไปได้ 2-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2014 พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ฉบับใหม่ของประเทศเมื่อผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก

เทรนเนอร์ชาวอาร์เจนตินา กล่าวชื่นชมลูกทีมทุกคน เนื่องจากเล่นกันได้อย่างสุดยอด โดยเฉพาะ เจมส์ โรดิเกวซ ปีกตัวเก่งของทีม โชว์ฟอร์มสังหารไปถึง 2 ประตูช่วยให้เราคว้าชัยชนะไปได้ แล้วยังทำให้ แข้งจากสังกัดโมนาโกรายนี้ ขึ้นไปเป็นดาวซัลโวเดี่ยว ฟุตบอลโลก ในปีนี้ด้วยจำนวน 5 ประตู

"ผมรู้สึกมีความสุขมากมาก ผมรู้สึกดีที่เข้ามาคุมทีมโคลอมเบีย ชาวโคลอมเบียต้อนรับเหมือนที่นี่คือบ้านของผม ชัยชนะนัดนี้ผมต้องมอบให้กับนักเตะของเราทุกคน เล่นกันได้อย่างดีมาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะอุุรุกวัยได้ เราโชคดีที่ ซัวเรซ กองหน้าตัวเก่งของเขาที่ถูกฟีฟ่าแบนห้ามเล่น แต่ผมก็ยอมรับว่าแข้งของอุรุกวัยยังยอดเยี่ยมมาก และโค้ชของเขาก็สุดยอดอีกด้วย" กุนซือโคลอมเบีย กล่าว

ทั้งนี้ โคลอมเบียจะผ่านเข้าไปเล่นยังรอบ 8 ทีมสุดท้ายพบกับ เจ้าภาพ บราซิล ต่อไป.

โฮเซ เพเกอร์มัน กุนซือทีมชาติโคลอมเบีย ออกอาการดีใจ หลังจากทีมฉลุยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมชาติ... 29 มิ.ย. 2557 12:59 29 มิ.ย. 2557 14:42 ไทยรัฐ