วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน! ห้ามรองรับน้ำฝนชะล้าง 'หมอกควันไฟป่า' รอบพื้นที่ 'สตูล'

สสจ.สตูลออกคำเตือนประชาชนห้ามรองรับน้ำฝนช่วงนี้ หลังจากเกิดหมอกควันไฟป่าคลุมพื้นที่มา 3-4 วัน ล่าสุดมีฝนตกคลุมพื้นที่จังหวัดสตูล ...

วันที่ 29 มิ.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพหมอกควันสีขาวที่เกิดจากไฟป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดเข้าปกคลุมในพื้นที่ จ.สตูล เป็นเวลา 3-4 วันนั้น ล่าสุดในช่วงสายของวันนี้มีฝนตกลงมาครอบคลุมทุกพื้นที่ จ.สตูล ทำให้หมอกควันที่มีเริ่มเบาบางลง ซึ่งหมอกควันดังกล่าว ชาวเรือประมงบอกว่าเริ่มเบาบางลงตั้งแต่เมื่อวานแล้ว โดยก่อนหน้านี้หมอกควันในทะเลหนาแน่นมาก ชาวประมงรู้สึกได้ว่าแสบตา แสบจมูก

อย่างไรก็ตาม สำหรับการดูแลสุขภาพในช่วงภาวะหมอกควัน นายแพทย์ประภาส วีระพล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล กล่าวว่า ขณะนี้เท่าที่ทราบหมอกควันดังกล่าวยังไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน จึงยังไม่มีการแจกหน้ากากอนามัย ซึ่งทางสาธารณสุขจะประสานงานกับรถตรวจสภาพอากาศ หากพบว่าค่าฝุ่นละอองหนาแน่นจะเร่งแจกหน้ากากอนามัยทันที ซึ่งขณะนี้มีฝนตกลงมา จึงแจ้งเตือนประชาชนห้ามรองรับน้ำฝนในช่วงนี้ และสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง ก็ให้หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีหมอกควันหนาแน่น.

สสจ.สตูลออกคำเตือนประชาชนห้ามรองรับน้ำฝนช่วงนี้ หลังจากเกิดหมอกควันไฟป่าคลุมพื้นที่มา 3-4 วัน ล่าสุดมีฝนตกคลุมพื้นที่จังหวัดสตูล ... 29 มิ.ย. 2557 11:13 29 มิ.ย. 2557 12:14 ไทยรัฐ