วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดินหน้าโครงการ 'ทูบีนัมเบอร์วัน' ชวนเยาวชนต้านยาเสพติด

โดย mythairath

ประชาชน ผู้นำท้องถิ่น 10 ตำบล 100 หมู่บ้าน และเยาวชน "อำเภอสันกำแพงเชียงใหม่" จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเดินหน้าโครงการ "ทูบีนัมเบอร์วัน" ต่อต้านและร่วมป้องกันปัญหายาเสพติดในพื้นที่...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมโครงการการแก้ไขปัญหายาเสพติด "ทูบีนัมเบอร์วัน" โดยมี นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง พ.ต.อ.อนุรัตน์ กิจประเสริฐ ผกก.สภ.สันกำแพง น.ส.ศุภนิมิต วรกิตติ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันกำแพง ผู้นำท้องถิ่น ผู้ที่เกี่ยวข้อง ประชาชนเป็นจำนวนมากพร้อมเยาวชน

ด้าน นายศรัณยู นายอำเภอสันกำแพง กล่าวว่า ทางอำเภอได้ร่วมกับผู้นำฝ่ายปกครองท้องถิ่นต่างๆ ได้ร่วมกันจัดโครงการกิจกรรม "ทูบีนัมเบอร์วัน" มี สภ.สันกำแพง สาธารณสุขอำเภอ รพ.สันกำแพง โรงพยาบาลเพื่อสุขภาพทุกแห่ง ผู้นำท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านทั้ง 10 ตำบล 100 หมู่บ้าน เยาวชนซึ่งประกอบไปด้วยเด็กนักเรียนโรงเรียนสันกำแพง บ้านสันกำแพง และโรงเรียนชุมชนต่างๆ ในอำเภอสันกำแพง กลุ่มแม่บ้านผู้นำท้องถิ่นต่างๆ ได้นำรำวงย้อนยุคมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งการแสดงของเด็กนักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติด ที่อาจจะแพร่ในกลุ่มเยาวชน จึงเน้นไปที่เยาวชนเป็นหลัก ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ลงนามความตกลงร่วมมือ (MOU) กัน เพื่อจะขจัดปัญหายาเสพติดในชุมชนให้หมดต่อไป.

ประชาชน ผู้นำท้องถิ่น 10 ตำบล 100 หมู่บ้าน และเยาวชน "อำเภอสันกำแพงเชียงใหม่" จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเดินหน้าโครงการ "ทูบีนัมเบอร์วัน" ต่อต้านและร่วมป้องกันปัญหายาเสพติดในพื้นที่... 29 มิ.ย. 2557 10:49 29 มิ.ย. 2557 11:15 ไทยรัฐ