วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตาบาเรซ' ชมลูกยิง 'โรดริเกซ' หนึ่งในประตูยอดเยี่ยมบอลโลก

ออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือทีมชาติอุรุกวัย  ยอมรับ ประตูขึ้นนำ 1-0 ของ เจมส์ โรดริเกซ กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย เป็น หนึ่งในประตูที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก พร้อมอวยพรให้ โคลอมเบียโชคดีในรอบต่อไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือทีมชาติอุรุกวัย  ยอมรับ ประตูขึ้นนำ 1-0 ของ เจมส์ โรดริเกซ กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย ในเกมชนะอุรุกวัย 2-0 ในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นหนึ่งในประตูที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก พร้อมอวยพรให้ โคลอมเบียโชคดีในรอบต่อไป

เกมนี้  เจมส์ โรดริเกซ กองหน้าของโคลัมเบีย เหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ โคลอมเบีย เอาชนะ อุรุกวัย ไป 2-0   ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับบราซิล โดยประตูสุดสวยเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรก  เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 หลัง โรดริเกซ พักอกหนึ่งจังหวะแล้ววอลเลย์ด้วยซ้ายเช็ดใต้คานเข้าไปอย่างสุดสวย ก่อนที่ โรดริเกซจะทำเพิ่มอีก 1 ประตูในครึ่งหลัง

ตาบาเรซ กล่าวว่า "เรารู้ว่าโคลอมเบียเป็นทีมที่ดี  ประตูแรกของพวกเขาคือเป็นหนึ่งในประตูที่ยอดเยี่ยมที่สุดในศึกฟุตบอลโลก  เราจำเป็นต้องยอมรับความพ่ายแพ้และแสดงความยินดีกับโคลอมเบีย  เราได้รับประสบการณ์และเราก็ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบาก วันนี้เราพ่ายแพ้ให้กับทีมที่ดี"

ออสการ์ ตาบาเรซ กุนซือทีมชาติอุรุกวัย ยอมรับ ประตูขึ้นนำ 1-0 ของ เจมส์ โรดริเกซ กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย เป็น หนึ่งในประตูที่ดีที่สุดในฟุตบอลโลก พร้อมอวยพรให้ โคลอมเบียโชคดีในรอบต่อไป 29 มิ.ย. 2557 07:23 29 มิ.ย. 2557 07:26 ไทยรัฐ