วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่อปากีฯ สังหารลูกสาว-เขย อ้างฆ่าเพื่อเกียรติ

เกิดเหตุชายชาวปากีสถานฆ่าลูกสาวกับสามี เนื่องจากทั้งคู่แอบไปแต่งงานกันโดยไม่ได้รับความยินยอมจากครอบครัว นับเป็นคดีฆ่าเพื่อปกป้องเกียรติคดีล่าสุดในปากีสถาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ชายชาวปากีสถานก่อเหตุฆาตกรรมลูกสาวของตนเองพร้อมสามีของเธอ ด้วยการจับมัดแล้วใช้อาวุธมีคมปาดคอ อ้างเพี่อรักษาเกียรติของวงศ์ตระกูล หลังจากทั้งคู่แอบไปแต่งงานกันเพราะความรัก โดยไม่ได้รับความยินยอมจากครอบครัว

ตามการเปิดเผยของรานา ซาชิด เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นหมู่บ้านซาตราห์ ในจังหวัดปันจาบ ลูกสาววัย 17 ปี ชายคนรักวัย 31 ปี แอบไปแต่งงานกันเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ก่อนที่พ่อและแม่จะลวงพวกเขาไปที่บ้านเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (26 มิ.ย.) โดยสัญญาว่าจะอวยพรสำหรับการแต่งงาน แต่เมื่อสามีภรรยาคู่นี้ไปถึง กลับถูกจับมัดด้วยเชือก และถูกฆ่าปาดคอ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพ่อและแม่ของหญิงสาววัย 17 ปีรายนี้แล้ว โดยผู้ต้องสงสัยทั้งสองให้การว่าพวกเขาต้องอับอายที่ลูกสาวไปแต่งงานกับชายที่มีชาติตระกูลต่ำกว่า

ทั้งนี้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งปากีสถานระบุว่า เมื่อปี 2013 มีรายงานเกิดการฆาตกรรมเพื่อปกป้องเกียรติยศถึง 869 ครั้ง หรือเฉลี่ยวันละ 2-3 ครั้ง อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงอาจสูงกว่านี้มาก เนื่องจากมีหลายกรณีที่ไม่มีการแจ้งความ และรัฐบาลปากีสถานก็ไม่มีการบันทึกสถิติอย่างเป็นทางการด้วย

เกิดเหตุชายชาวปากีสถานฆ่าลูกสาวกับสามี เนื่องจากทั้งคู่แอบไปแต่งงานกันโดยไม่ได้รับความยินยอมจากครอบครัว นับเป็นคดีฆ่าเพื่อปกป้องเกียรติคดีล่าสุดในปากีสถาน... 29 มิ.ย. 2557 05:39 29 มิ.ย. 2557 07:31 ไทยรัฐ