วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโคลารี'รับคาดไว้แล้ว'แซมบ้า'ฟัด'ชิลี'เหนื่อย

หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี นายใหญ่ทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ยอมรับว่าตนได้ทำใจไว้แล้วว่าจะต้องเจอกับสิ่งที่ยากลำบาก หลังดวลจุดโทษเอาชนะ ชิลี 3-2 เข้ารอบสูรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี นายใหญ่ทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ยอมรับว่าตนได้คาดการณ์เอาไว้แล้วว่าเกมที่ดวลกับ ชิลี จะต้องเจอกับสิ่งที่ยากลำบาก หลังจากที่เพิ่งพาทีมดวลจุดโทษเอาชนะ 3-2 เข้ารอบสูรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014

ในเกมรอบ 18 ทีมสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา "แซมบ้า" ต้องเจอกับงานหินหลังจากเสมอกับ ชิลี ในเกม 120 นาที 1-1 จนต้องอาศัยการดวลจุดโทษตัดสิน และเป็นทีมเจ้าภาพที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 ผ่านเข้ารอบไปพบกับ โคลอมเบีย

หลังเกม สโคลารี กล่าวว่า "นี้คือสิ่งที่ถูกคาดการณ์เอาไว้แล้ว เรารู้ผลการจับสลากตั้งแต่เมื่อ 7 เดือนก่อนซึ่งเราก็อาจจะต้องเข้ามาพบกับชิลีซึ่งเราก็รู้ว่ามันจะยากแค่ไหน ชิลีเป็นทีมที่มีการจัดการที่ดีและเกมนัดนี้มีความใกล้เคียงกันมาก"

"เรามีโอกาสมากกว่า 3 หรือ 4 ครั้งที่จะทำประตูที่สอง และเมื่อคุณทำประตูไม่ได้มันก็ทำให้คุณตกอยู่ในความเสี่ยงได้ตลอดเวลา มีใครที่หัวใจวายจากเกมนี้บ้างไหม? ลองให้หมอเช็คดูนะ มันเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกที่เร้าอารมณ์มากๆ"

ด้าน จูลิโอ เซซาร์ นายด่านมือหนึ่งทีมชาติบราซิล ผู้เซฟสองจุดโทษพาทีมผ่านเข้ารอบมาได้ ก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "ผมขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนจริงๆ ผมรู้สึกอ่อนไหว,สะเทือนใจแต่ก็มีความสุข"

"มีเพียงพระเจ้าและครอบครัวผมเท่านั้นที่เข้าใจว่าผมผ่านเรื่องราวต่างๆมายังไงและผมก็ผ่านมันไปได้ในวันนี้ พวกเขาช่วยให้ผมแข็งแกร่งขึ้นมาก ผมร้องไห้ผิดหวังเมื่อ 4 ปีก่อนแต่ตอนนี้ผมร้องไห้ด้วยความดีใจ ยังมีอีกหลายเกมให้ลงสนามแต่ ผมก็ประสบความสำเร็จแล้วนะ"

"เราคาดหวังไว้แล้วว่านี้จะเป็นเกมที่ยาก ถึงแม้ว่าเราจะเล่นได้ดีมากๆในครึ่งแรก หลังจากที่ ชิลี ตีเสมอ เราก็เจอกับปัญหาทันที มันซับซ้อนเพราะเราเล่นในถิ่นของเราและความกดดันมันก็มหาศาล"

ด้าน ฮอร์เก ซัมเปาลี นายใหญ่ ชิลีก็ได้แสดงความเสียดายที่ทีมไม่ได้เข้ารอบ โดยกล่าวว่า "ผมรู้สึกเสียใจนะ เพราะการได้เล่นกับทีมเจ้าภาพแบบนี้และจบลงด้วยความพ่ายแพ้มันเป็นเรื่องรุนแรงสำหรับเรา นักเตะได้ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้แล้ว".

หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี นายใหญ่ทัพ "เซเลเซา" ทีมชาติบราซิล ยอมรับว่าตนได้ทำใจไว้แล้วว่าจะต้องเจอกับสิ่งที่ยากลำบาก หลังดวลจุดโทษเอาชนะ ชิลี 3-2 เข้ารอบสูรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014… 29 มิ.ย. 2557 05:25 29 มิ.ย. 2557 05:27 ไทยรัฐ