วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้างอาถรรพณ์ !! 'ตัน'แม่นเป๊ะ'แซมบ้า'ชนะเข้า 8 ทีม

ล้างอาถรรพณ์ !! 'ตัน'แม่นเป๊ะ'แซมบ้า'ชนะเข้า 8 ทีม

  • Share:

เฮ!!!! ล้างอาถรรพณ์ฉายา 'ตัน แทงสวน' ฟันธงแม่น "แซมบ้า" บราซิล เข้า 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2014 หลังดวลจุดโทษชนะ ชิลี ไปแบบหืดจับ 3-2 ... 

หลังจากถูกภรรยาสั่งแบนจากวงการลูกหนัง 7 วัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา "เสี่ยตัน" หรือ ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) เจ้าของฉายา "ตัน แทงสวน" ก็ได้ออกมาโพสต์ทายผลการแข่งขัน โดยบอกว่าคืนนี้เจ้าภาพ บราซิล คว้าชัยแน่ๆ

เมื่อวันเสาร์ที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง บราซิล ทีมเจ้าภาพ กับ ชิลี ที่จะลงเตะในเวลา 23.00 น. (ตามเวลาในไทย) คุณตันก็ได้กลับมาสร้างสีสันผ่านแฟนเพจ "ตัน ภาสกรนที" อีกครั้ง โดยนักธุรกิจคนดังได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพเชียร์ให้ขุนพลแซมบ้า คว้าชัย ทำเอากองเชียร์ "เซเลเซา" ชาวไทยนั่งลุ้นด้วยใจระทึก (อ่าน - หนาวแน่! แฟน'บราซิล' ลุ้นอาถรรพณ์ 'ตัน แทงสวน'http://www.thairath.co.th/content/432834)

ล่าสุดคำสาปดังกล่าวดูราวจะสิ้นฤทธิ์ลงไป เมื่อในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย บราซิล สามารถหักด่าน ชิลี ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมไปได้ ตามการทายของเจ้าพ่อชาเขียวผู้นี้ ถึงแม้ว่าจะเป็นการชนะด้วยการดวลจุดโทษ 3-2 หลังเสมอกันในเกม 120 นาที 1-1 ก็ตาม

สำหรับสถิติย้อนหลัง การทายผลของ 'ตัน แทงสวน' ในเกมรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา ตันโพสต์เชียร์ทั้งหมด 5 ทีมจาก 7 นัด ได้แก่ เกมของ สเปน และอังกฤษ 2 นัด, โปรตุเกส กับ เม็กซิโก อย่างละ 1 นัด ซึ่งในเกมนั้นทุกทีมที่ คุณตัน เชียร์ล้วนจบด้วยความปราชัยหรือไม่ก็เสมอแบบไร้สกอร์ จนมาถึงนัดสุดท้ายก่อนถูกภรรยาสั่งแบน คุณตัน ได้ทายว่า คอสตาริกา จะเอาชนะ อิตาลี ซึ่งเจ้าพ่อชาเขียวผู้นี้เคยให้สัมภาษณ์กับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่าลึกๆ แล้วตนเชียร์อิตาลี แต่มีอันต้องเลือก คอสตาริกา เนื่องจากภรรยาสาวผู้เป็นสาวก "อัซซูรี" ตัวจริงเสียงจริงกลัวอาถรรพณ์ "ตัน แทงสวน" จึงบังคับให้ตนต้องไปเชียร์ฝั่งตรงข้าม และผลปรากฏว่าทีมเมืองมักกะโรนี พ่ายไป 0-1 จึงทำให้พูดได้ไม่เต็มปากว่าแมตช์นี้จะเป็นการทายถูก 100% แต่ด้วยผลงานในนัดล่าสุดก็ดูเหมือนว่าอาถรรพณ์ที่ว่าจะหายไปแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้