วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตึกถล่ม 2 แห่งในอินเดีย ดับแล้ว 11 ศพ ติดใต้ซากอีกอื้อ

เกิดเหตุอาคารถล่มถึง 2 แห่งใน 2 เมืองของประเทศอินเดีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย และมีผู้ติดอยู่ภายในอาคารอีกหลายสิบคน เจ้าหน้าที่ของอินเดียยืนยัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เหตุอาคารถล่มจุดแรก เป็นอาคารสูง 4 ชั้นในกรุงนิวเดลี เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ โดยนายมาดูร์ เวอร์มา รองผู้บังคับการตำรวจนิวเดลีระบุว่า เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย ประกอบด้วยชาย 2 คน หญิง 3 คน และเด็ก 5 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

อาคารดังกล่าวเป็นตึกเก่าอายุกว่า 50 ปี เป็นที่อยู่อาศัยของครอบครัวหลายครัวเรือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังด้วยเครนยก และสงสัยว่าแรงสั่นสะเทือนจากการก่อสร้างอาคารที่อยู่ใกล้กัน อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อาคารหลังนี้ถล่ม

ส่วนเหตุอาคารถล่มจุดที่ 2 เกิดขึ้นในเมืองเจนไน เมืองเอกของรัฐทมิฬนาดู ในวันเสาร์เช่นกัน โดยครั้งนี้เป็นอาคารสูง 11 ชั้นที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าถล่มเพราะพายุฝน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือผู้ที่อยู่ใต้ซากอาคารออกมาได้แล้ว 11 คน อย่างไรก็ตาม เซบาสเตียน จอร์จ ผู้บังคับการตำรวจเมืองเจนไนเชื่อว่ามีคนงานก่อสร้างอยู่ในอาคารแห่งนี้ขณะเกิดเหตุไม่น้อยกว่า 50 คน

เกิดเหตุอาคารถล่มถึง 2 แห่งใน 2 เมืองของประเทศอินเดีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 ราย และมีผู้ติดอยู่ภายในอาคารอีกหลายสิบคน เจ้าหน้าที่ของอินเดียยืนยัน... 29 มิ.ย. 2557 01:23 29 มิ.ย. 2557 02:04 ไทยรัฐ