วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ลายแทง ขาโหด ฟันธง 2 คู่ คืนนี้ 'บราซิล' และ 'โคลอมเบีย' จะเข้าวิน

ฟังวิเคราะห์บอลโลก 2014 คู่บราซิล-ชิลี และโคลอมเบีย-อุรุกวัย จากขาโหดนักการตลาดชื่อดัง "อาจารย์ธันยวัชร์" เทน้ำหนักให้เจ้าภาพอย่างบราซิล…

ฟันธง : 'บราซิล' จะบี้ 'ชิลี' เข้าวิน...!

แฟนบอลตัวจริงคงรอลุ้นศึกฟาดแข้งคืนนี้กันไม่น้อย... ระหว่าง "บราซิล-ชิลี" และ "โคลอมเบีย-อุรุกวัย" ใครจะอยู่ ใครจะไป ดึกๆ คืนนี้ก็ได้รู้ผล เรามีฟันธงทีเด็ดจากขาโหดการตลาด อย่าง "ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกูรูวงการลูกหนัง งานนี้รับรองว่าวิเคราะห์ตามสไตล์ขาโหด! เช่นเคย...

"คู่แรกผมให้ภาษีบราซิลนะ เพราะจากประวัติในอดีตก็ดูเหมือนจะขี่ชิลีมาตลอด" กูรูด้านการตลาดคนดัง กล่าวในฐานะแฟนฟุตบอลโลก 2014 และบอกอีกว่า "บราซิลถือเป็นหนึ่งประเทศในกลุ่ม Bric ซึ่งเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าค่อนข้างยากจน แต่ยังกล้าทุ่มงบประมาณกว่า 3.5 แสนล้านบาท เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้ ถ้าปีนี้บราซิลไม่ได้แชมป์ หรือตกรอบไปก่อนเวลาอันควร ผมว่าน่าเป็นห่วง เพราะอาจทำให้เสถียรภาพของรัฐบาลสั่นคลอน หรือหนักกว่านั้นก็คือ เกิดจลาจล หรือเกิดความสูญเสียขึ้นก็ได้ เมื่อก่อนก็เคยมีประชาชนออกมาฆ่าตัวตายและก่อเหตุไม่สงบมาแล้ว จากสาเหตุที่บราซิลตกรอบ หรือพลาดแชมป์ รวมกับสถานการณ์บ้านเมืองของเขา ที่ไม่สงบอยู่ในตอนนี้ด้วย"

ฟันธง : โคลอมเบีย จะเชือด อุรุกวัย...! 

อาจารย์ธันยวัชร์ ยังวิเคราะห์ศึกลูกหนังครั้งนี้อีกว่า ส่วนคู่โคลอมเบีย-อุรุกวัย ส่วนตัวคิดว่าโคลอมเบียมีฟอร์มที่ค่อนข้างดีกว่า แต่ก็ถือเป็นทีมที่ยังไม่นิ่งนัก บทจะฟอร์มดีก็ดีมาก แต่ถ้ากลับกันก็หายเงียบไปเลย

"อย่าถามสกอร์นะ ผมไม่มีให้จริงๆ เดาลำบาก หลายคู่ก็พลิกล็อกหักปากกาเซียนมาเยอะแล้ว เอาเป็นว่าต้องลองติดตามดู" ขาโหดการตลาด ในเวอร์ชั่นคอบอล กล่าวทิ้งท้าย.

คุณล่ะ เชียร์ทีมไหน...?

ฟังวิเคราะห์บอลโลก 2014 คู่บราซิล-ชิลี และโคลอมเบีย-อุรุกวัย จากขาโหดนักการตลาดชื่อดัง "อาจารย์ธันยวัชร์" เทน้ำหนักให้เจ้าภาพอย่างบราซิล… 28 มิ.ย. 2557 19:59 28 มิ.ย. 2557 21:41 ไทยรัฐ