วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ตาบาเรซ' เลิกทำงานให้ฟีฟ่า ฉุนลงโทษ 'ซัวเรซ' หนัก

เหตุลงโทษ "หลุยส์ ซัวเรซ" หนักเกินกว่าเหตุ ล่าสุด "ออสการ์ ตาบาเรซ" เลิกทำงานฝ่ายเทคนิคให้ฟีฟ่าแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า "ออสการ์ ตาบาเรซ" กุนซือทีมชาติอุรุกวัย ยืนยัน เลิกทำงานฝ่ายเทคนิค (ทีเอสจี) ให้กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แล้ว หลังจากลงโทษ "หลุยส์ ซัวเรซ" ลูกทีมตัวเอง หนักเกินกว่าเหตุ


หลังจาก "หลุยส์ ซัวเรซ" กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ถูกฟีฟ่าลงโทษห้ามรับใช้ชาติ 9 นัด และห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอล 4 เดือน จากกรณีไปกัด "จอร์โจ คิเอลลินี" กองหลังทีมชาติอิตาลี ซึ่งมีผลทันทีไปแล้วนั้น ล่าสุด กุนซือทีมชาติอุรุกวัย ออกมาแถลงแล้วว่า ได้เลิกทำงานฝ่ายเทคนิค (ทีเอสจี) ให้กับฟีฟ่า เพราะไม่พอใจผลการตัดสิน

"มันไม่ใช่เรื่องที่ฉลาดมากนักที่องค์กรกับใครสักคนจะมากดดันต่อการตัดสินใจลงโทษใครสักคน ด้วยเหตุนี้เอง ผมจึงต้องขอลาจากตำแหน่งของตัวเองในฟีฟ่า" ตาบาเรซ กล่าว

นอกจากนี้ กุนซือวัย 67 ปี ยังกล่าวด้วยว่า ช่วงสัมภาษณ์หลังเกมที่เราชนะอิตาลี มีนักข่าวคนหนึ่งไม่รู้ว่ามาจากประเทศไหน แต่พูดภาษาอังกฤษ ถามโยงเรื่องซัวเรซกับกรณีที่เขามีปัญหากับคู่แข่งก่อนหน้านี้ขึ้นมา ซึ่งเราไม่รู้เจตนาที่แท้จริงว่าจะเอามาเกี่ยวโยงกันทำไม

"หากจะถามผมถึงกรณีที่เกิดขึ้น คิเอลลินีก็ต้องถูกลงโทษเหมือนกับซัวเรซ เพราะเป็นคู่กรณีก่อเหตุ แต่กลับเป็นว่าซัวเรซถูกลงโทษคนเดียว" กุนซือวัย 67 ปี ยังกล่าว

เหตุลงโทษ "หลุยส์ ซัวเรซ" หนักเกินกว่าเหตุ ล่าสุด "ออสการ์ ตาบาเรซ" เลิกทำงานฝ่ายเทคนิคให้ฟีฟ่าแล้ว... 28 มิ.ย. 2557 17:10 28 มิ.ย. 2557 17:15 ไทยรัฐ