วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘พอร์ช-แซมมี่’จับไมค์ควงปืน ร้องเพลินหูบู๊สนั่นจอใน“เพลงรักผาปืนแตก”

‘พอร์ช-แซมมี่’จับไมค์ควงปืน ร้องเพลินหูบู๊สนั่นจอใน“เพลงรักผาปืนแตก”

โดย บันเทิงทีวี
29 มิ.ย. 2557 06:00 น.
  • Share:

ละครเรื่องใหม่ “เพลงรักผาปืนแตก” ทางช่อง 7 น่าสนใจ เพราะมีให้ดูครบรสดำเนินเรื่องแนวละครเพลง ผสมกับฉากบู๊ประเภทระเบิดภูเขาเผากระท่อมสุดระทึก แต่ก็ไม่ทิ้งดราม่า นำแสดงโดย พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ คู่กับแซมมี่ เคาเวลล์

เรื่องย่อ...เชน ตชด.หนุ่มบุกเดี่ยวดงข้าศึกเพราะเสียใจที่ได้รับจดหมายจาก เนื้อทอง คนรักว่าจะไปแต่งงานกับ ชาติ ซึ่งเป็นศัตรู เชน บุกไปถึงค่ายของ ฟ้าลั่น หัวหน้ากองกำลังค้าอาวุธเถื่อน ลูกชายของ ลายเสือ ราชาค้ายาเสพติดผู้โหดเหี้ยม เชน จับกุม ฟ้าลั่น ไว้ได้ ลายเสือ วางแผนช่วยลูกชายขณะขนย้ายนักโทษ โดยสั่ง ไอ้ก้าน สมุนมือขวาให้ขอความช่วยเหลือจาก เพลิง อดีตนักร้องหนุ่มในไนท์คลับแต่กลับต้องโทษติดคุกด้วยข้อหาฆ่าสาวคนรักตาย ถึง เพลิง ไม่ช่วยแต่ก็ทำให้ ผู้กองสมาน ไม้เบื่อไม้เมาของ เพลิง เข้าใจผิด

ขณะที่ที่หมู่บ้านผาปืนแตก กำนันปราบ เศรษฐีใจบุญแต่เบื้องหลังทำธุรกิจผิดกฎหมายโดยมีลูกชายคือ ชาติ เป็นคนดูแล ซึ่งก่อนหน้านี้ เชน เป็นนักร้องประจำวงพราวฟ้ามีเหตุชกต่อยกับ ชาติ ทำให้ ครูประสิทธิ์ หัวหน้าวงและเป็นพ่อของ เชน ส่ง เชน ไปเป็น ตชด.เพื่อหลบหน้า เพลิง ได้ช่วย หมอเอื้อมเดือน ที่หลงป่า ทำให้ เอื้อมเดือน รู้สึกประทับใจ เพลิง แต่เขากลับเฉยเมย

งานเลี้ยงวิวาห์ของ ชาติ กับ เนื้อทอง ยังเป็นงานเลี้ยงต้อนรับ ลำดวน นักร้องสาวว่าที่เมียใหม่ของ กำนันปราบ ที่ดูแลธุรกิจหาเด็กสาวส่งไปขายตามซ่อง ลำดวน พา วัลภา ลูกสาวแก่นแก้วของเธอมาด้วย เมื่อ วัลภา รู้ว่าแม่ทำผิดกฎหมายก็เสียใจ คืนวันวิวาห์ เชน วางแผนฉุด เนื้อทอง แต่ เนื้อทอง กลับยอมวิวาห์กับ ชาติ ระหว่างนั้น วัลภา เข้ามา พวก ชาติ เองก็รู้ตัวเข้ามาจัดการ เชน จึงจำต้องลักพาตัว วัลภา ไปเป็นตัวประกัน และระหว่างทางได้เกิดเหตุไม่คาดฝันจน วัลภา เข้าใจผิดว่าเสียตัวให้ เชน แล้ว

เนื้อทอง ร้องขอไม่ให้ ชาติ เล่นงาน เชน และเสนอให้ เชน มาสู่ขอ วัลภา คืนวันวิวาห์ เชน ก็บอกความจริงให้ วัลภา รู้ว่าเธอยังบริสุทธิ์ และยื่นข้อเสนอว่าจะปล่อย วัลภา ถ้าเธอช่วยหยุดยั้งอิทธิพลของกำนัน เชน ใช้แผนไอ้โม่งซุ่มโจมตีธุรกิจผิดกฎหมายจนทำให้ ลายเสือ กับ ฟ้าลั่น เดือดร้อนต้องเดินทางมาที่หมู่บ้านผาปืนแตก ครูประสิทธิ์ เป็นเหยื่อคนแรกที่ถูกฆ่าตาย ทำให้ เชน โกรธแค้นมาก สุดท้าย เพลิง จึงยอมหันมาร่วมมือกับ เชน

วีรกรรมของทั้งคู่โด่งดังจน ผู้กองสมาน ได้รู้ว่าคนเลวตัวจริงคือพวก กำนันปราบ ผู้กองสมาน เลยยอมร่วมมือกับทั้งคู่ เนื้อทอง อยากให้ เชน มาช่วยเด็กที่ถูกส่งไปขายแต่ความแตก กำนันปราบ จึงจับ เนื้อทอง ไปขัง เชน กับ เพลิง พาพวกบุกไปช่วย แต่เจอ เนื้อทอง ถูกยิงใกล้ตาย เธอขอโทษ เชน และขอให้เขาเปิดใจรัก วัลภา

ชาติ ถูก เชน ยิงตาย กำนันปราบ ก็หนีไปกับ ลายเสือ และ ฟ้าลั่น แต่ถูกฆ่าทิ้ง ส่วน ลำดวน ถูกจับและสารภาพว่าเธอคือคนที่ฆ่าคนรักของ เพลิง แล้วป้ายความผิดให้กับ เพลิง ทำให้ ผู้กองสมาน ได้รู้ความจริงทั้งหมด ศึกครั้งสุดท้ายของ เชน เพลิง และ ผู้กองสมาน ต้องประจัญบานกับกองทัพของ ลายเสือ ที่ยกพลมาถล่มหมู่บ้านผาปืนแตก...จุดจบมีทั้งเรื่องที่โศกเศร้าและสมหวัง ส่วนผลเป็นอย่างไรต้องติดตามชมกันเอาเอง

เรื่องนี้ พอร์ช-ศรัณย์ รับบท “เชน” ได้แสดงความสามารถเต็มที่ ทั้งจับไมค์ร้องเพลงและจับปืนบู๊ โดยประกบคู่กับแซมมี่ เคาเวลล์ ซึ่งรับบทเป็น “วัลภา” ที่ได้ร้องเพลงและก็มีฉากบู๊ไม่แพ้พวกผู้ชายอกสามศอกเหมือนกัน ยังมีอีกคู่คือเอก-รังสิโรจน์ ซึ่งก็จับคู่กับแก้ม-กวินตรา

ร่วมด้วย ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, อธิชนัน ศรีเสวก, สุรวุฑ ไหมกัน, พาเมล่า เบาว์เด้น, เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์, พิพัฒน์พล โกมารทัต, พูลภัทร อัตถปัญญาพล, ชาติชาย งามสรรพ์, อติรุจ สิงหอำพล, กรุง ศรีวิไล ฯลฯ

ติดตามชมละคร “เพลงรักผาปืนแตก” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และติดตามอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้