วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว ต้นไม้ล้มทับรถยนต์ หวิดดับ

ต้นหางนกยูงอายุกว่า 100 ปี หักโค่นใส่ถนนทับรถยนต์ 2 คัน ขณะติดสัญญาณไฟจราจร เยื้อง สภ.เมืองจันทบุรี พังยับ คนขับรอดหวุดหวิด

บ่ายวันนี้ (28 มิ.ย. 57) ร.ต.ต.นิรัญ มีศิริ ร้อยเวร สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมตำรวจงานจราจร สภ.เมืองจันทบุรี เร่งตรวจสอบเหตุต้นนกยูงยักษ์ ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปี ถนนท่าหลวง ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี เยื้องกับ สภ.เมืองจันทบุรี หักโค่นลงมาทับสายไฟฟ้าแรงสูงจนเสาหัก และมีรถยนต์ถูกท่อนไม้ทับพังเสียหาย 2 คัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจันทบุรี เร่งทำการตัดกระแสไฟฟ้า เพราะมีหม้อแปลงในบริเวณใกล้เคียงเกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้ด้วย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองจันทบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมกันเคลียร์ต้นหางนกยูงออกจากที่เกิดเหตุ เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากล้มขวางการจราจร

หลังการตรวจสอบพบต้นหางนกยูงยักษ์ ที่ขึ้นอยู่ในบริเวณที่ดินธนารักษ์ ติดกับ สภ.เมืองจันทบุรี โดยส่วนลำต้นด้านติดกำแพง ที่ยาวเกือบ 40 เมตร หักโค่นลงมาพาดทับสายไฟฟ้าแรงสูง จนเสาไฟฟ้าหน้า สภ.เมือง หักโค่นและหม้อแปลงเกิดระเบิดดังสนั่น ส่งผลทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าดับไปกว่าครึ่งเมือง ส่วนกลางถนนพบ มีรถยนต์ถูกส่วนท่อนปลายของต้นหางนกยูง ทับพังเสียหาย 2 คัน เป็นรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ทะเบียน 1 กพ-5098 กรุงเทพมหานคร  และรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน กท-1853 จันทบุรี ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ตำรวจและชาวบ้านละแวกนั้นร่วมกันช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองจันทบุรี ได้นำเลื่อยยนต์มาทำการตัดแยกชิ้นส่วนต้นหางนกยูงยักษ์ ออกจากถนน ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถนำรถยนต์ที่ถูกไม้ล้มทับออกมาด้านนอกได้สำเร็จ และเปิดการจราจรได้ตามปกติ

น.ส.สุทธิพร แซ่เตียว อายุ 53 ปี ชาวจันทบุรี คนขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังขับรถกลับบ้าน ขณะที่จอดรถติดสัญญาณไฟแดง ก็ได้ยินเสียงไม้หักดังสนั่น และเสาไฟฟ้าหักโค่น ก่อนจะมีท่อนไม้ขนาดยักษ์ล้มมาทับรถเก๋ง คันที่จอดติดกันและทับหลังคารถของตนจนพังเสียหาย ซึ่งโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ ร.ต.ต.นิรัญ กล่าวว่า ต้นหางนกยูงต้นดังกล่าว มีอายุกว่า 100 ปี ขึ้นอยู่ก่อนจะมีการก่อสร้างสถานีตำรวจภูธร มีความสูงกว่า 70 เมตร ส่วนโคนต้นวัดความกว้างโดยรอบได้ประมาณ 10 คนโอบ ส่วนลำต้นแยกออกจากกันจำนวน 5 ต้น ส่วนที่หักเป็นลำต้นอยู่ติดข้างกำแพง สาเหตุต้นไม้หักโค่น คาดว่าเนื่องจากภายในส่วนโคนกลางลำต้น เกิดเป็นโพลงขนาดใหญ่ ประกอบกับมีความชื้นจากฝนตกต่อเนื่อง ไม่สามารถรับน้ำหนักในส่วนของลำต้นได้ จึงหักโค่นลงมาทับเสาไฟฟ้าและรถยนต์ของประชาชน จนได้รับความเสียหายดังกล่าว.

ต้นหางนกยูงอายุกว่า 100 ปี หักโค่นใส่ถนนทับรถยนต์ 2 คัน ขณะติดสัญญาณไฟจราจร เยื้อง สภ.เมืองจันทบุรี พังยับ คนขับรอดหวุดหวิด 28 มิ.ย. 2557 16:28 28 มิ.ย. 2557 19:08 ไทยรัฐ