วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แชมป์เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย' ควัก 1.7 ล. ประมูลทะเบียนสวย กน- 9999

'แชมป์เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย' ควัก 1.7 ล. ประมูลทะเบียนสวย กน- 9999

  • Share:

"เชฟบุญธรรม" แชมป์เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ควักกระเป๋า 1.7 ล้าน ครองราชาทะเบียนสวย กน 9999 อุบลราชธานี หรือก้าวล้ำ นำหน้า 9999

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 57 นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก พร้อมด้วย นายธัชชัย สีสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และนายธีระพล อรุณะกสิกร ขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันเปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวด กน คือ ก้าวล้ำ นำหน้า จำนวน 301 เลขหมาย ระหว่างวันที่ 28–29 มิ.ย. 57 ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมลายทอง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ให้เป็นกองทุนสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน


นายธีระพล เปิดเผยว่า สำหรับการประมูลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 โดยในปี 2556 ที่ผ่านมา จังหวัดอุบลราชธานีสามารถนำเงินเข้าสมทบกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ได้ถึง 22 ล้านบาท ส่วนปีนี้ทางสำนักงานขนส่งตั้งเป้าไว้ 24 ล้าน โดยจุดเด่นสำคัญของทะเบียนรถสวยครั้งนี้ จะเป็นแผ่นป้ายที่มีสีสันสวยงาม ลายกราฟิก สัญลักษณ์สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี และผ่านการอธิษฐานจิตจาก "หลวงปู่เร็ว ฉนฺธโก" วัดหนองโน ต.สำโรง อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย ดังนั้นหมายเลขที่ได้จากการประมูล สามารถนำไปใช้แทนหมายเลขทะเบียนเดิม และหมายเลขที่ได้จากการประมูล ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลได้ สามารถโอนสิทธิ์การใช้หมายเลขทะเบียนให้แก่ผู้อื่นได้

สำหรับผู้ที่คว้าหมายเลข ราชาเลขสวย กน 9999 อุบลราชธานี ในปีนี้ คือ นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ แชมป์เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซึ่งพึ่งมาเปิดธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น โอชิน ในเมืองอุบลราชธานี ควักกระเป๋า 1.72 ล้านบาท คว้าราชาเลขสวยไปครองได้สำเร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้