วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัวเรซ' ถึงบ้านแล้ว แฟนบอลอุรุกวัยรับอบอุ่น

"หลุยส์ ซัวเรซ" เดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว แฟนบอลรอต้อนรับอบอุ่น ประธานาธิบดีมาด้วย แต่เครื่องมาช้า เลยกลับไปก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า "หลุยส์ ซัวเรซ" กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ที่ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า สั่งลงโทษห้ามรับใช้ชาติ 9 นัด และห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอล 4 เดือน จากกรณีกัดคู่แข่งในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล เดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว พร้อมกับได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากแฟนบอล

หลังจากฟีฟ่า สั่งลงโทษ "หลุยส์ ซัวเรซ" ดาวยิงวัย 27 ปี ห้ามลงสนามให้ทีมอุรุกวัย 9 นัด และห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอล 4 เดือน จากกรณีกัด "จอรืโจ คิเอลลินี" กองหลังทีมอิตาลี ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล ได้เดินทางถึงเมืองมอนเตวิเดโอ บ้านเกิดแล้ว

มีรายงานว่า แฟนบอลชาวอุรุกวัยกว่า 1 พันคน เดินทางไปรับซัวเรซที่สนามบิน จากนั้นก็มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งเดินทางไปให้กำลังใจถึงบริเวณหน้าบ้านพักของดาวยิงทีมลิเวอร์พูล ซึ่งคุณพ่อลูกสองได้ออกมาโบกมือทักทายแฟนบอลพร้อมลูกทั้ง 2 คนด้วย

ทั้งนี้มีรายงานข่าวระบุว่า ในวันที่ซัวเรซจะเดินทางกลับจากบราซิลมาถึงสนามบินอุรุกวัย "โฮเซ มูจิกา" ประธานาธิบดี วัย 79 ปี ของอุรุกวัย ได้เดินทางมารอรับซัวเรซที่สนามบินเช่นกัน แต่เครื่องบินของซัวเรซมาช้ากว่าเวลาที่กำหนด ทำให้ผู้นำที่ใช้ชีวิตแบบสมถะ ตัดสินใจกลับที่พักไปก่อน

"หลุยส์ ซัวเรซ" เดินทางกลับถึงบ้านเกิดแล้ว แฟนบอลรอต้อนรับอบอุ่น ประธานาธิบดีมาด้วย แต่เครื่องมาช้า เลยกลับไปก่อน... 28 มิ.ย. 2557 14:07 28 มิ.ย. 2557 14:22 ไทยรัฐ