วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจผับดัง 'วอล์กกิ้งสตรีท' พบนักเที่ยวฉี่ม่วง 10 ราย

สนธิกำลังตรวจผับดังย่าน "วอล์กกิ้งสตรีท" หลังพบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด พบนักเที่ยวต่างชาติฉี่ม่วง 5 ราย และสาวไทยฉี่ม่วงอีก 5 ราย...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 57 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส. ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส. ตำรวจ ปส.ภาค 2 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองชลบุรี ทหาร มทบ.14 และทหารเรือฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี กว่า 200 นาย บุกจู่โจมเข้าตรวจค้น ร้าน Flexx Club ตั้งอยู่ถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อทำการตรวจค้น หลังได้รับแจ้งว่าร้านดังกล่าวมีการเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปภายในร้าน พบนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทั้งชายและหญิงหลายร้อยคน กำลังนั่งดื่มกิน เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน ด้วยอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ทางร้านปิดเพลง พร้อมเปิดไฟ ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตกใจ พยายามหลีกเลี่ยงการตรวจสอบ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูทางเข้า-ออกไว้ จากนั้นจึงคัดแยกนักท่องเที่ยวชาย-หญิง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพื่อตรวจสอบพาสปอร์ต วีซ่า และบัตรประชาชน รวมถึงตรวจสารเสพติดในร่างกาย

จากการตรวจสอบพบว่า มีนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่พกพาสปอร์ต เข้าใช้บริการ จำนวน 32 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติมีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 5 คน และหญิงไทยมีสารเสพติดในร่างกาย อีก 5 คน นอกจากนั้น ระหว่างการตรวจค้นภายในร้าน เจ้าหน้าที่พบยาเสพติด ประเภทโคเคน ตกอยู่พื้นบริเวณ ใกล้บูธดีเจ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยมี นายปกรณ์พจน์ ไกรจำเนียร อายุ 40 ปี รับเป็นผู้จัดการร้าน

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า สถานบันเทิงดังกล่าวมีการปล่อยปละละเลย ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มั่วสุมยาเสพติด อีกทั้งร้านก็ยังเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบว่าทางร้านไม่ติดป้ายข้อความห้ามใช้ยาเสพติดในสถานบันเทิง ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด เบื้องต้นได้สั่งปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 30 วัน และจะได้สอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สนธิกำลังตรวจผับดังย่าน "วอล์กกิ้งสตรีท" หลังพบเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด พบนักเที่ยวต่างชาติฉี่ม่วง 5 ราย และสาวไทยฉี่ม่วงอีก 5 ราย... 28 มิ.ย. 2557 13:51 28 มิ.ย. 2557 16:09 ไทยรัฐ